SO SÁNH CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT 3D VÀ 2D

Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một bước tiến lớn trong việc áp dụng công nghệ vào các thiết bị điện tử, có tác động không hề nhỏ đối với các hoạt động của đời sống con người. Công nghệ này giúp cho hoạt động của con người trở lên tiện ích, hiệu quả hơn trong việc bảo vệ an ninh, bảo mật thông tin. Công nghệ nhận diện gương mặt có 2 loại là 2D và 3D cùng với những ưu, nhược điểm riêng.

(Công nghệ nhận diện gương mặt được áp dụng vào các thiết bị di động)

ƯU ĐIỂM CỦA CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT 3D

Công nghệ nhận diện gương mặt 3D được coi là một sự thay thế hoàn hảo cho công nghệ cảm biến vân tay bởi sự bảo mật và chính xác của nó. Đầu tiên là về độ tiện dụng, công nghệ nhận diện 3D không cần nhiều thời gian để có thể xử lý thông tin và nhận dạng người dùng. 

Bạn chỉ cần đứng trước camera để quét gương mặt và sau đó chỉ cần mở khóa, thay vì phải scan dấu vân tay, đem theo thẻ từ, khóa cơ,… Công nghệ nhận diện này có thể xác định người dùng trong nhiều tình trạng khác nhau. 

Ngay cả khi bạn đội mũ, trang điểm, đeo kính, hay thay đổi về tuổi tác, công nghệ nhận diện 3D vẫn có thể phát hiện và mở khóa nhanh chóng. Vì vậy mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng các sản phẩm tích hợp công nghệ này trong thời gian dài mà không gặp quá nhiều khó khăn. 

Về độ bảo mật, an toàn, công nghệ nhận diện 3D có thể nhận diện được lên tới 30.000 điểm trên gương mặt nên độ chính xác là cực kì cao. Để so sánh với nhận diện vân tay thì công nghệ này có tỷ lệ sai số chỉ là 1/1.000.000. Vậy nên càng ngày càng nhiều các hãng công nghệ sử dụng nhận diện gương mặt để thay thế cho vân tay để tăng tính bảo mật. Ngoài ra, nhận diện gương mặt 3D còn có thể phân biệt được cả gương mặt sinh đôi nên người dùng có thể hoàn toàn tin tưởng vào khả năng bảo vệ của tính năng này.

Hiện nay công nghệ nhận dạng gương mặt 3D được sử dụng trong nhiều sản phẩm hoặc tích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau nên chỉ cần một lần quét gương mặt, người dùng có thể mở khóa và sử dụng rất nhiều tiện ích khác nhau.

SO SÁNH CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT 2D VÀ 3D

Công nghệ nhận diện gương mặt 3D và 2D khác nhau ở cách thức hoạt động và độ chính xác. Công nghệ nhận diện gương mặt 2D hoạt động dựa trên quá trình chụp lại gương mặt khi mở khóa và so sánh với thông tin đã được lưu trữ. Công nghệ này ít phức tạp hơn và dễ dàng triển khai, bởi vậy mà kẻ gian có thể dễ dàng mở khóa bằng cách sử dụng một hình ảnh của chủ sở hữu, không đảm bảo được tính an toàn. 

Còn công nghệ nhận diện gương mặt 3D sử dụng các máy quét hoặc cảm biến 3D để tạo ra một bản sao số hóa của khuôn mặt nên chỉ có thể nhận diện được qua một gương mặt thật từ các góc khác nhau chứ không phải qua các bức hình 2D. Thế nên công nghệ nhận diện gương mặt 3D có tính chính xác rất cao, được các nhà sản xuất thiết bị an ninh sử dụng rộng rãi.

(Công nghệ nhận diện gương mặt 3D và 2D có những điểm khác biệt)

Với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng với những mối nguy hiểm về an ninh, yêu cầu của người dùng về tính an toàn của các sản phẩm ngày càng cao, đặc biệt là các sản phẩm nội thất, khóa cửa. TENON chúng tôi rất tự tin về các sản phẩm khóa thông minh của mình, tích hợp những công nghệ tân tiến nhất như công nghệ nhận diện gương mặt 3D cùng với những sự tiện lợi và bảo mật, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh của TENON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688