KHOÁ THÔNG MINH TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN LÀ GÌ?

Khoá thông minh đã trải qua quá trình phát triển liên tục không ngừng cải tiến công nghệ. Đầu tiên là sự cải tiến các phương thức mở khoá ngày càng đa dạng, thông minh và thuận tiện hơn từ Thẻ từ, Thẻ chip, Mật khẩu. Sau đó tiến tới là mở khoá qua nhận diện vân tay, nhận diện qua khuôn mặt 3D và mở khoá ngay trên điện thoại di động qua app thông qua kết nối Bluetooth . Không ngừng tối ưu về công nghệ đem đến trải nghiệm hiện đại, tăng độ chính xác và an toàn hơn.

Về mặt kỹ thuật, khoá bán tự động ở các dòng tay gạt truyền thống đang được thay thế dần bằng khoá tự động hoàn toàn và khoá Kéo – đẩy (Push & Pull).

Vậy khoá thông minh tự động hoàn toàn là khoá như thế nào? Có ưu điểm gì hơn khoá tay gạt bình thường? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thêm cho mình có thêm thông tin hữu ích về khoá thông minh tự động hoàn toàn.

1. Khoá thông minh tự động là gì?

Hiện tại khoá thông minh tự động hoà toàn đang có 3 dòng:

Đầu tiên là khóa thông minh “bán tự động” với thân khóa cơ học tự phóng và thu chốt. Loại thân khóa này có phần phát hiện tình trạng đóng cửa. Khi đóng cửa, chỉ cần lưỡi chạm vào cửa, lưỡi khóa chính sẽ tự động bật ra và khóa tự động. Nhưng nói đúng ra, loại khóa thông minh này chỉ có thể được coi là “khóa thông minh bán tự động”, vì nó không thực sự hoàn toàn tự động vì tay cầm cần được ấn xuống sau khi đã xác nhận dấu vân tay khi mở cửa.

Loại thứ hai là khóa thông minh tự động khóa bằng mô tơ ở mặt trước và mặt sau. Loại khóa thông minh này có thể nói là loại khóa thông minh tự động khóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cho dù cửa được mở hay đóng, trụ khóa được điều khiển bởi một động cơ, và sau đó, nút xoay của chốt khóa được sử dụng để điều khiển việc kéo dài và thu lại của lưỡi khóa trên thân khóa. Mở và đóng cửa. Khi mở cửa, người dùng chỉ cần xác thực dấu vân tay, và lưỡi khóa sẽ tự động rút lại; khi đóng cửa đa số sử dụng định vị bằng tia hồng ngoại hoặc con quay hồi chuyển để ra lệnh cho động cơ, cuối cùng là tự động kéo dài lưỡi khóa chính để hoàn thành việc khoá cửa

Loại thứ ba là khóa thông minh tự động khóa bằng thân khóa điện. Ổ khóa thông minh này khóa bằng động cơ được tích hợp sẵn trên thân khóa. Khi mở cửa, người dùng chỉ cần xác thực vân tay, khóa thông minh sẽ tự động rút chốt sau khi nhận lệnh. Khi cửa đóng lại, chỉ cần lưỡi chẻ trên thân khóa chạm vào dải dẫn hướng, lưỡi khóa chính sẽ tự động kéo dài để hoàn thành việc khoá cửa

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688