NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI CÀI ĐẶT KHOÁ THÔNG MINH

Trong quá trình lắp đặt và cài đặt khoá thường sẽ xảy ra một số vấn đề bạn cần phải lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cho mình những lưu ý giúp sử dụng cài đặt khoá đúng cách.

1. Tay nắm khóa thông minh không thể quay trở lại sau khi nhấn

Trong quá trình lắp đặt ổ khóa thông minh, đặc biệt là đối với ổ khóa có tay cầm hình chữ U bên trong và bên ngoài, đôi khi tay cầm không thể quay trở lại sau khi nhấn tay cầm xuống.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này: Lỗ thép vuông bị lệch hoặc quá nhỏ. Nếu các lỗ kết nối của bảng điều khiển phía trước và phía sau không thẳng hàng hoặc quá nhỏ, thì nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề về ren. Các bản vẽ cần được so sánh lại để mở rộng vùng. 

2. Chốt khóa thông minh không bật ra được, không đóng được cửa

Trong trường hợp này, sau khi khắc phục sự cố thân khóa khóa thông minh bị kẹt, cần xem xét kích thước lỗ trên khung cửa có bị sai hay không và cần phải điều chỉnh lại lỗ bằng cách so sánh bản vẽ với khung cửa.

3. Chốt khóa thông minh khó bung ra, đóng cửa không êm

Đây vẫn là một vấn đề mảnh hướng dẫn. Có thể dùng dao phay để mở các lỗ mảnh hướng về phía trước. Người dùng mới nên so sánh các bản vẽ, nếu không sẽ gặp rắc rối nếu mở cửa quá lớn và cửa sẽ bị rung.

4. Thân cửa di chuyển qua lại sau khi lắp khóa thông minh

Nếu cửa di chuyển qua lại sau khi lắp đặt, có hai khả năng: đường nối cửa quá lớn hoặc lỗ khung cửa quá lớn và chốt của khóa thông minh di chuyển trong khung.

Giải pháp: bẻ hai tấm dẫn hướng trên lỗ chốt khóa của miếng dẫn hướng trên khung cửa vào trong hoặc nhúng trực tiếp dải len trên cửa. Nói tóm lại, bu-lông phải được lắp hoàn toàn và chắc chắn vào lỗ bu-lông của chi tiết dẫn hướng.

5. Cần đóng cửa với một lực lớn sau khi lắp đặt khóa thông minh

Nói chung, đó là do vị trí của điểm khóa của khóa thông minh tương đối về phía trước và cửa cần được đóng với một lực lớn. Điều này giúp kiểm tra khả năng tương thích của khoá với cửa. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng máy mài góc hoặc máy phay để tạo lỗ cho khung cửa phía trước. Nếu có tấm vẽ hướng dẫn, bạn có thể di chuyển tấm  hướng dẫn đặt phía trước.

6. Khóa thông minh nhận dạng thành công nhưng động cơ không thể mở cửa

Hãy chú ý đến điều này khi lắp đặt, thông thường thép vuông ngắn. Đặc biệt đối với việc lắp đặt thân khóa cơ, hoặc thân khóa trực tiếp kép nhanh gấp đôi, thép vuông ngắn và không lọt vào lỗ tay cầm.

Nếu gặp các vấn đề trên trong quá trình lắp đặt khoá bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0877 566 688 để nhanh chóng nhận được hỗ trợ từ Tenon Việt Nam.

TENON là thương hiệu cung cấp giải pháp sản phẩm và dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực khóa thông minh. Ngoài ra, TENON Việt Nam còn là công ty phát triển công nghệ chuyên nghiệp và  nhà cung cấp khóa cửa thông minh tích hợp nghiên cứu khoa học, thiết kế, sản xuất và tiếp thị trong lĩnh vực nhà thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688