3 ƯU ĐIỂM CỦA CẢM BIẾN VÂN TAY SINH HỌC

ƯU ĐIỂM CẢM BIẾN VÂN TAY.

 Dấu vân tay là điểm đặc trưng riêng biệt của mỗi người, bạn không thể tìm thấy người thứ 2 có dấu vân tay trùng với mình. Bởi vậy mà công nghệ cảm biến vân tay được áp dụng rộng rãi trong các thiết bị bảo vệ an ninh, an toàn hiện đại ngày nay như thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại,… đặc biệt là khóa cửa thông minh.

 (Cảm biến vân tay sinh học là một trong những phương thức nhận dạng người dùng phổ biến)
 (Cảm biến vân tay sinh học là một trong những phương thức nhận dạng người dùng phổ biến)

Cảm biến vân tay là thiết bị điện tử sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học cho vân tay bằng nhiều loại sóng khác nhau để có thể xác thực được người dùng một cách nhanh chóng. Các thiết bị này sẽ quét các đặc điểm lồi lõm trên vân tay của người dùng và so sánh với một hình ảnh quét vân tay đã lưu lại tại hệ thống trong quá trình cài đặt. Công nghệ cảm biến vân tay có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các thiết bị bảo vệ an ninh khác.

BẢO MẬT CAO, PHÁT HIỆN ĐƯỢC VÂN TAY GIẢ

Vân tay của mỗi người là độc nhất. Khi một vân tay được quét, thiết bị cảm biến vân tay sẽ lưu trữ trong hệ thống các thông tin dưới dạng toán học mật mã duy nhất nên việc giả dấu vân tay là rất khó. Cùng với sự phát triển công nghệ, nhiều loại thiết bị cảm biến vân tay được nâng cấp, sử dụng những công nghệ cho phép quét dấu vân tay đến tầng sâu nhất của da để nhận dạng người dùng, giúp tăng cường an ninh hiệu quả ngay cả khi vân tay bị mờ, bị ướt.

TIỆN LỢI, NHANH CHÓNG

So với các thiết bị khóa thông minh khác như khóa thẻ từ, khóa mã số,… cảm biến vân tay có phần tiện lợi hơn. Người dùng không cần phải nhớ mật khẩu hay đem theo chìa khóa cơ, chỉ cần một lần chạm nhẹ là có thể mở khóa dễ dàng và nhanh chóng. Một thiết bị cảm biến có thể lưu trữ rất nhiều mẫu vân tay khác nhau cùng một lúc nên một người sử dụng không phải cố định một ngón tay cụ thể hoặc các thành viên trong gia đình, công ty có thể cùng sử dụng. Thời gian cài đặt cảm biến vân tay cũng không quá mất thời gian, chỉ cần vài thao tác là người dùng có thể lưu trữ thông tin vân tay và sử dụng.

(Cảm biến vân tay giúp người dùng mở khóa dễ dàng)
(Cảm biến vân tay giúp người dùng mở khóa dễ dàng)

ĐA NĂNG

Cảm biến vân tay được sử dụng trong nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, ổ khóa,… Trong tương lai công nghệ cảm biến vân tay hứa hẹn sẽ được hỗ trợ tốt hơn, từ đó có nhiều tính năng ứng dụng công nghệ này ra đời phục vụ người dùng hơn nữa.

Mong bài viết trên cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về cảm biến vân tay và những ưu điểm của nó trong bảo vệ an ninh. TENON chúng tôi cung cấp các sản phẩm khóa thông minh tích hợp công nghệ cảm biến vân tay tân tiến cùng mẫu mã đa dạng.

Ngoài ra, các sản phẩm khóa thông minh của TENON còn có nhiều tính năng khác như khả năng chống nước IP65, nhận diện gương mặt 3D,… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vào sự an toàn của thiết bị. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh cảm biến vân tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688