LƯU Ý KHI LỰA CHỌN PIN CHO KHÓA THÔNG MINH

Các thiết bị khóa thông minh hiện nay thường sử dụng pin để hoạt động. Pin dành cho khóa thông minh là một phụ kiện rất ít được quan tâm thế nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sử dụng khóa. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những lưu ý khi lựa chọn pin cho khóa thông minh để có thể đảm bảo sản phẩm khóa hoạt động trơn tru.

KHI NÀO CẦN THAY PIN CHO KHÓA THÔNG MINH

Các sản phẩm khóa thông minh thường có hệ thống báo sắp hết pin. Hệ thống đèn có thể bật một cách tự nhiên hoặc bắt đầu nhấp nháy để cho biết thiết bị khóa có bị thiếu điện hay không. Một số sản phẩm khóa khi sắp hết pin sẽ trang bị báo động kép cả đèn báo và tín hiệu âm thanh, những sản phẩm tích hợp với app quản lý từ xa cũng sẽ gửi thông báo đến điện thoại của bạn để người dùng có thể kịp thời nắm bắt tình hình. Khi thấy pin yếu, bạn nên thay ngay để tránh trường hợp bị khóa trong nhà hoặc không thể mở khóa được. Các loại khóa thông minh đều có hướng dẫn thay pin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu thêm trên sách hướng dẫn hoặc tìm kiếm trên internet.

(Cần thay pin cho khóa thông minh kịp thời để đảm bảo hiệu năng của sản phẩm)

LÝ DO SỬ DỤNG PIN RỜI CHO KHÓA THÔNG MINH

Pin để sử dụng cho các thiết bị điện tử sẽ có hai hình thức là pin rời và pin liền. Vậy tại sao các nhà sản xuất lại ưu tiên dòng pin rời để sử dụng cho các sản phẩm khóa thông minh?

Pin liền là các pin được gắn liền với sản phẩm và cần sử dụng sạc để có thể cung cấp nguồn điện. Ưu điểm của nó là tiện lợi, dễ dàng sử dụng vì nó đã tích hợp sẵn trong máy, chỉ cần sạc là có thể sử dụng. Pin liền có thiết kế nhỏ gọn nên không chiếm quá nhiều diện tích bên trong sản phẩm, khiến sản phẩm có thiết kế mỏng nhẹ hơn. Tuy nhiên nó không thể thay thế được, khi pin liền có vấn đề thì bạn sẽ phải thay toàn bộ thiết bị cùng với pin liền. Do tích hợp nhiều linh kiện điện tử nên pin liền thường có tuổi thọ ngắn hơn so với các loại pin khác, việc này là rất bất tiện trong việc sử dụng khóa thông minh. Và pin liền dễ gây ra các tình trạng cháy nổ cao, ảnh hưởng đến sự an toàn của ngôi nhà.

(Pin rời là lựa chọn phù hợp cho khóa thông minh)

Pin rời là những cục pin hình trụ được sử dụng trong rất nhiều các sản phẩm điện tử từ đơn giản đến phức tạp. Mặc dù pin rời có nhược điểm là có hiệu suất giảm dần theo thời gian và không phải loại pin nào cũng phù hợp với sản phẩm khóa thông minh tuy nhiên nó có thể sử dụng ngay mà không cần sạc và có tuổi thọ cao, chỉ cần bạn chọn đúng loại pin để sử dụng thì chỉ cần vài viên pin nhỏ xinh là đã có thể cung cấp nguồn điện cho khóa thông minh của bạn hoạt động trơn tru lên đến 1 năm.

TÁC HẠI CỦA VIỆC SỬ DỤNG LOẠI PIN KHÔNG PHÙ HỢP

Mỗi một loại sản phẩm lại phù hợp với một loại pin cụ thể, tuy nhiên người dùng lại ít khi quan tâm đến vấn đề này và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng khóa thông minh

GÂY HỎNG THIẾT BỊ

Có lẽ ai cũng đã gặp phải trường hợp pin bị chảy nước và làm hỏng toàn bộ thiết bị. Đó là do bạn sử dụng loại pin không thích hợp với sản phẩm và để pin trong thiết bị trong thời gian dài mà không sử dụng. Ngoài ra, Nếu sử dụng pin có điện áp hoặc dòng điện không phù hợp với thiết bị, nó có thể dẫn đến hỏng hoặc phá hỏng thiết bị.

GIẢM TUỔI THỌ CỦA PIN

Nếu sử dụng pin không phù hợp với thiết bị, nó có thể gây ra một số vấn đề như rò rỉ hoặc quá tải, dẫn đến giảm tuổi thọ của pin. Việc này sẽ khiến cho bạn phải thay pin liên tục, khóa thông minh không thể sử dụng trong thời gian dài.

GÂY NGUY HIỂM

Pin sẽ có nguy cơ gây ra cháy nổ nếu như nó không thích hợp với sản phẩm, đây là việc vô cùng nguy hiểm bởi khóa thông minh thường được sử dụng tại của nhà, gây ra hỏa hoạn, nguy hiểm cho gia chủ.

(Sử dụng pin không phù hợp sẽ gây ra nhiều hệ lụy)

LỰA CHỌN PIN CHO KHÓA THÔNG MINH

Để phù hợp với thiết kế nhỏ gọn của khóa cửa, các nhà sản xuất thường sử dụng dòng pin tiểu nhỏ gọn. Dòng pin tiểu có 2 loại chính là pin AA và AAA. 2 sản phẩm này đều là loại pin truyền thống được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, tuy nhiên pin AA có kích thước lớn hơn và có thể cung cấp năng lượng lớn hơn, trong khi pin AAA có kích thước nhỏ hơn nhưng thường có tuổi thọ pin dài hơn. Vậy nên, để có thể cung cấp nguồn điện lớn, phục vụ cho khóa thông minh tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, pin AA là lựa chọn phù hợp.

Về chất liệu của pin, pin AA có hai loại phổ biến là pin Alkaline và pin Carbon. Để có trải nghiệm sử dụng khóa thông minh tốt, các nhà sản xuất thường khuyên dùng sử dụng loại pin Alkaline bởi nó có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Pin alkaline có điện áp cao hơn, thời gian sử dụng lâu hơn, hiệu suất cao hơn và bảo vệ môi trường hơn là pin Carbon, tuy nhiên nó cũng có giá thành cao hơn. Và đặc biệt, pin Alkaline khó chảy nước hơn so với pin Carbon, tránh trường hợp gây hỏng toàn bộ thiết bị.

(Sử dụng pin AA Alkaline cho khóa thông minh để sản phẩm hoạt động hiệu quả)

Bởi vậy, các bạn nên chuẩn bị cho khóa thông minh của mình những chiếc pin AA Alkaline để cung cấp nguồn điện cho sản phẩm một cách tối ưu và an toàn nhất.

Các sản phẩm khóa của TENON sử dụng loại pin AA Alkaline nên mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng vào thời gian sử dụng lâu dài và độ bền của sản phẩm. Ngoài ra khóa thông minh của TENON tích hợp những công nghệ hiện đại như cảm biến nhận diện vân tay nhạy bén, công nghệ nhận diện khuôn mặt  chính xác, đem lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho người dùng.  Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh của TENON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688