CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT 3D LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT 3D.

 

 

 

Ngoài cảm biến vân tay thì bảo mật khuôn mặt 3D là một trong những tính năng được sử dụng nhiều trong đời sống. Đây là một bước tiến đột phá trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào các thiết bị bảo vệ an ninh, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Vậy công nghệ nhận diện gương mặt 3D là gì và công dụng của nó ra sao, bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng làm rõ những vấn đề này.


CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT 3D LÀ GÌ

Công nghệ nhận diện gương mặt 3D là công nghệ nhận dạng sinh trắc học hiện đại dựa vào các đặc điểm trên khuôn mặt của người dùng. Nó sử dụng các cảm biến đặc biệt xác định các đặc điểm trên khuôn mặt để tạo dựng lên bản mô hình 3D của gương mặt. Dựa trên bản mô hình 3D này, hệ thống có thể nhận dạng và xác định được người dùng, từ đó có thể mở khóa. Người dùng chỉ cần đứng trước khóa và nhìn vào mắt đọc là có thể mở khóa với tốc độ rất nhanh, tiện lợi hơn so với cách mở khóa bằng khóa cơ, thẻ chíp,… 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT 3D

Công nghệ nhận diện gương mặt 3D vận hành bằng cách sử dụng camera cùng các cảm biến khác ở cùng dải với camera được lắp đặt trên thiết bị an ninh. thiết bị sẽ sử dụng một loại đèn pha hồng ngoại để quét toàn bộ khuôn mặt của người dùng. Các thông tin thu thập được sau quá trình này sẽ tạo thành mạng lưới dữ liệu khổng lồ và có độ chính xác cực kỳ cao. Công nghệ AI sẽ tiến hành bóc tách khuôn mặt ra khỏi cảnh vật xung quanh, xử lý nhiễu, xóa bỏ các đối tượng phản chiếu để từ đó tạo nên một bản mô hình 3D  gương mặt. 

Từ bản mô hình 3D này, hệ thống sẽ tiến hành phân tích các đặc điểm như độ dài, chiều rộng, độ sâu và khoảng cách giữa các điểm trên khuôn mặt. Sau khi các đặc trưng của khuôn mặt được phân tích và trích xuất, chúng được so sánh với các đặc trưng đã được mã hóa được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. Nếu các đặc trưng tương đồng với đặc trưng lưu trữ thì khóa sẽ được mở. 

Tất cả các quá trình trên diễn ra trong vòng chưa đầy 2 giây, rất thuận tiện và nhanh chóng.

 

(Công nghệ nhận diện gương mặt 3D trên điện thoại thông minh)

CÔNG DỤNG VÀ ỨNG DỤNG CỦA CÔNG NGHỆ NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT 3D

Công nghệ nhận diện gương mặt 3D có thể xác định được khuôn mặt ngay cả khi trang điểm, đeo kính hay thay đổi theo tuổi tác. Độ chính xác của công nghệ này cao đến mức có thể phân biệt được khuôn mặt sinh đôi, với tỷ lệ sai số 1/1.000.000 so với bảo mật vân tay. Thời gian xử lý thông tin của công nghệ nhận diện gương mặt 3D rất nhanh chóng, nhạy bén và tiện lợi, chỉ cần đứng trước camera quét khuôn mặt để mở khóa. 

Trong cuộc sống hiện nay, công nghệ nhận diện gương mặt 3D được áp dụng trong rất nhiều mặt của đời sống, không chỉ trong việc đảm bảo an ninh. Nó được sử dụng trong y tế để chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến khuôn mặt như bệnh lý khớp hàm, răng miệng, khuyết tật khuôn mặt. Hay trong các trò chơi điện tử, phim ảnh, công nghệ nhận diện 3D có thể cho phép người dùng tạo nhân vật 3D chân thực hơn. Và trong thương mại điện tử, công nghệ này được sử dụng để tăng cường trải nghiệm người dùng và xác nhận địa chỉ giao hàng…

Trong tương lai, công nghệ nhận diện gương mặt 3D hứa hẹn sẽ được nâng cấp và phát triển nhiều hơn nữa để có thể phục vụ đời sống con người. 

(Công nghệ nhận diện gương mặt 3D có thể nhận diện các đặc điểm trên gương mặt một cách chính xác)

Khi nhắc đến các hãng khóa thông minh áp dụng công nghệ nhận diện gương mặt 3D, sản phẩm của TENON luôn được đánh giá cao bởi thời gian nhận diện nhanh chóng, có thể nhận diện gương mặt của người dùng ở nhiều góc độ khác nhau cùng với độ chính xác cao. Các sản phẩm khóa thông minh của TENON có khả năng nhận diện gương mặt chưa đến 1.3 giây và có thể lưu trữ dữ liệu gương mặt lên đến 99 người. Khóa thông minh A7x và A9x là những sản phẩm tích hợp công nghệ nhận diện 3D của TENON được người dùng yêu thích và sử dụng, có khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác cao và mẫu mã đa dạng, bắt mắt.

Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm khóa thông minh tích hợp công nghệ nhận diện gương mặt 3D, TENON là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh của TENON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 566 688