MÃ PIN TẠM THỜI LÀ GÌ?

mã pin tạm thời là gì

Mã PIN tạm thời là một tính năng bảo mật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, có tác dụng bảo vệ tài khoản người dùng khỏi kẻ gian. Tính năng này cũng đã được áp dụng trong việc quản lý an ninh ngôi nhà thông minh của bạn thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Vậy mã PIN tạm thời là gì, vai trò của nó là gì, có những loại mã PIN tạm thời nào và làm thế nào để thiết lập mã PIN tạm thời? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

(Mã PIN tạm thời là gì?)

MÃ PIN TẠM THỜI LÀ GÌ?

Mã PIN (Personal Identification Number) là một mã bảo mật định danh được sử dụng để xác thực tài khoản của bạn. Mã này được tạo ra bằng cách sử dụng thuật toán mã hóa đặc biệt. Để có thể cấp quyền sử dụng cho người khác, người dùng sẽ tự tạo một mã PIN dài từ 4 đến 6 chữ số. Hệ thống sẽ lưu nhớ mã PIN này và người dùng có thể sử dụng một hoặc nhiều lần, tùy vào lựa chọn cài đặt. Nếu mã PIN bạn nhập trùng khớp với dãy số được ghi lại ban đầu, máy của bạn sẽ được mở khoá. Nó khác với mã PIN thông thường vì nó không thuộc về bất kỳ ai và có thời gian hiệu lực hạn chế. Sau khi mã này được sử dụng hoặc hết hạn, người dùng sẽ cần tạo ra một mã mới để tiếp tục sử dụng hệ thống.

Mã PIN tạm thời được áp dụng trong nhiều trường hợp, ví dụ khi chuyển tiền qua các app ngân hàng, xác thực người dùng mỗi khi thay đổi cài đặt các tài khoản, hay đơn giản là khi mở khóa thông minh. Khi bạn đi công tác dài hạn và cần sự giúp đỡ của hàng xóm hoặc người thân,bạn bè ghé thăm, sử dụng mã PIN tạm thời là một lựa chọn hết sức tiện lợi mà vẫn đảm bảo an toàn. Việc sử dụng mã pin tạm thời giúp ngăn chặn mối đe dọa về trộm cướp, đột nhập nhà cửa. Nếu như kẻ gian biết được mật khẩu của bạn thì họ có thể dễ dàng đột nhập vậy nên người dùng không nên chia sẻ mật khẩu chính mà chỉ nên chia sẻ mã PIN tạm thời.

CÁC LOẠI MÃ PIN TẠM THỜI

(Hiện nay trên thị trường, có 2 loại mã PIN tạm thời)

Có 2 loại mã PIN tạm thời:

Mã PIN dùng một lần: Là mã PIN mà mỗi lần được tạo chỉ được sử dụng một lần, sử dụng xong sẽ hết hiệu lực.

Mã PIN định kỳ: Là mã PIN cho phép sử dụng trong một khoảng thời gian cố định, ví dụ trưa thứ 2 mỗi tuần, 6 giờ đến 7 giờ hàng ngày,…

CÁCH THIẾT LẬP MÃ PIN TẠM THỜI

Mỗi một hãng khóa thông minh sử dụng một app quản lý khóa từ xa khác nhau. Các sản phẩm của TENON được quản lý bằng app TUYA và TTLOCK. Dưới đây là cách thiết lập mã PIN tạm thời qua app TUYA.

 

 

 

Khóa thông minh của TENON được tích hợp với các app quản lý từ xa như TUYA, TTLOCk, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Ngoài việc tạo mã PIN tạm thời, người dùng có thể mở khóa từ xa, kiểm soát lượt ra vào, đảm bảo tính an toàn, an ninh cho ngôi nhà của bạn. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh của TENON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688