LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG KHÓA ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Khóa điều khiển từ xa liên kết với các app quản lý khóa trên điện thoại là công cụ hỗ trợ quản lý nhà thông minh vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng, được tích hợp trong nhiều sản phẩm khóa hiện đại. Vậy khóa điều khiển từ xa là gì, nguyên lý hoạt động của nó ra sao và những lợi ích khi sử dụng cùng các app quản lý của nó là gì? Bài viết sau đây sẽ giải thích cụ thể cho bạn.

(Khóa điều khiển từ xa được sử dụng rộng rãi)

KHÓA ĐIỀU KHIỂN TỪ XA LÀ GÌ?

Khóa điều khiển từ xa là một công nghệ cho phép người sử dụng mở khóa qua các app trên điện thoại di động mà không cần phải sử dụng mật khẩu, vân tay hay nhận diện khuôn mặt. Khi người sử dụng ứng dụng, tín hiệu sẽ được gửi đến khóa hoặc mở cửa tùy thuộc vào lệnh được gửi đến. Công nghệ này giúp người dùng dễ dàng điều khiển và tránh tình trạng quên khóa hoặc bị mất khóa. Càng ngày càng nhiều hãng phát triển loại khóa này để có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và nâng cao khả năng bảo vệ an ninh của sản phẩm

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA KHÓA ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Khóa điều khiển từ xa là một thiết bị điện tử được sử dụng để mở và đóng các thiết bị điện hoặc cơ khí từ xa. Cách thức hoạt động của khóa điều khiển từ xa thường dựa trên nguyên lý truyền tín hiệu không dây giữa điện thoại và thiết bị nhận tín hiệu.

Cụ thể, khi người dùng ứng dụng trên các thiết bị di động, tín hiệu điện tử sẽ được mã hóa và gửi qua sóng radio hoặc hồng ngoại đến thiết bị nhận tín hiệu. Thiết bị nhận tín hiệu sẽ giải mã tín hiệu và kích hoạt hoặc ngắt kết nối của thiết bị điện hoặc cơ khí tương ứng. Khi ta ấn một nút phía bên ngoài thì sẽ vận hành một chuỗi các hoạt động khiến các thiết bị cần điều khiển sẽ thực hiện lệnh của nút bấm đó.

(Khóa điều khiển từ xa hoạt động qua tín hiệu điện tử)

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG KHÓA ĐIỀU KHIỂN TỪ XA

Có nhiều ưu điểm của khóa điều khiển từ xa, bao gồm:

An toàn: Khóa điều khiển từ xa giúp ngăn chặn tội phạm đột nhập vào nhà bạn. Nó cũng giúp giữ an toàn khi bạn đang ở trong nhà, bởi vì bạn có thể kiểm soát ai có thể vào và thoát khỏi nhà của bạn. Nếu bạn mất chìa khóa hoặc bị cướp chìa khóa, bạn có thể dễ dàng khóa cửa từ xa và tránh bị đột nhập vào nhà. 

Phân quyền thành viên sử dụng, tạo mã từ xa: Bạn có thể cài đặt quyền truy cập cho từng người dùng khác nhau và giới hạn thời gian truy cập qua các mã tự động ngắn hạn. Khóa điều khiển từ xa có kết nối các app sẽ giúp bạn chia sẻ quyền sử dụng với nhiều người, thuận tiện trong những trường hợp không thể về nhà mở cửa.

Tiện lợi, tiết kiệm thời gian: Bạn có thể khóa hoặc mở cửa từ xa, không cần phải đến gần cửa để mở nó. Khóa điều khiển từ xa giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn đang bận rộn. Bạn không cần phải tìm chìa khóa và mở cửa mỗi khi bạn muốn vào hoặc ra khỏi nhà. Khóa điều khiển từ xa rất dễ sử dụng và không cần nhiều kỹ năng hoặc kiến thức kỹ thuật để sử dụng nó.

Tuy nhiên, việc sử dụng khóa điều khiển từ xa cũng có thể dẫn đến một số vấn đề bảo mật nếu như kẻ gian có thể hack được hệ thống, do đó người dùng nên lưu ý bảo vệ thông tin cá nhân và đảm bảo an toàn cho các thiết bị của mình.

(Khóa điều khiển từ xa hoạt động qua tín hiệu điện tử)

Hiện nay có nhiều loại app quản lý khóa từ xa như August Smart Lock, Yale Locks, … Các sản phẩm của TENON sử dụng app quản lý từ xa là TUYA và TTLOCK với nhiều tính năng vượt trội, giao diện dễ dàng sử dụng và tương thích với nhiều thiết bị thông minh. Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm khóa thông minh điều khiển từ xa, TENON là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh của TENON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688