SO SÁNH ƯU ĐIỂM KHOÁ THÔNG MINH TỰ ĐỘNG VÀ BÁN TỰ ĐỘNG

Có hai loại khoá thông minh phổ biến là khoá thông minh thân khoá tự động và khoá thông minh thân khoá bán tự động. Vậy đâu là khác biệt của hai loại khoá này, ưu điểm của thân khoá tự động là gì? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích liên quan đến khoá thông minh.

1. Khoá thông minh tự động và bán tự động là gì?

1.1 Khoá thông minh tự động là gì?

Khóa cửa thông minh với thân khoá tự động được điều khiển bởi một động cơ trong toàn bộ quá trình sử dụng. Sau khi người dùng hoàn thành thao tác xác thực mở khóa như mở khoá bằng vân tay và mật khẩu, ổ khóa sẽ được điều khiển bởi động cơ để lưỡi gà, chốt cửa sẽ tự động thu vào thân khóa, hoàn thành thao tác tự động thu chốt khoá cửa. Lúc naỳ cửa sẽ tự động mở mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Đồng thời, khi người dùng đóng cửa sẽ có cảm biến hồng ngoại. Khi cửa được đóng, chốt khoá được điều chỉnh đến vị trí chỉ định. Do đó, khoá sẽ tự điều khiển lưỡi khóa phóng ra khỏi thân khóa để hoàn thành thao tác khóa và không cần thao tác thủ công trong toàn bộ quá trình đóng cửa.

1.2 Khoá thông minh bán tự động là gì?

Khóa thông minh bán tự động cần hoàn tất xác thực mở khóa như vân tay hoặc mật khẩu khi mở cửa, sau đó người dùng cần thêm thao tác nhấn tay cầm xuống để mở cửa. Khi bạn đi ra ngoài và khóa cửa, bạn chỉ cần nhấc tay cầm khoá hướng lên trên để hoàn thành khóa, điều này thực sự thuận tiện hơn khóa cơ. 

2. Ưu điểm và nhược điểm của khoá thông minh tự động

Ưu điểm của khóa thông minh hoàn toàn tự động là sự tiện lợi. Sau khi đóng cửa, bạn có thể tự tin rời khỏi nhà mà không còn phải lo lắng xem đã khoá cửa hay chưa. Đối với người dùng, đây là một tiện ích không nên bỏ qua nhất là đối với những ai hay quên mang chìa khoá hoặc thường xuyên làm rơi chìa khóa. Bên cạnh đó, phương thức mở khoá bằng cách nhận diện dấu vân tay để mở cửa có thể tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, mang đến sự thuận tiện khi sử dụng khóa thông minh.

Hơn thế nữa, khóa thông minh hoàn toàn tự động được được sử dụng trên 90% cửa khoá chống trộm hiện đại tại thị trường hiện nay. Giờ đây, bạn sẽ không cần phải thay thế thân khóa mà thay vào đó  chỉ cần thay thế bảng điều khiển và xi lanh khóa trong quá trình lắp đặt, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong quy trình thay hoặc sửa ổ khoá.

Nhưng khóa thông minh hoàn toàn tự động cũng có những thiếu sót của chúng. Trước hết, vì khóa thông minh hoàn toàn tự động (trừ thân khóa tự trả lại) đòi hỏi bộ truyền điện của động cơ nên mức tiêu thụ điện năng tương đối cao. Thứ hai, yêu cầu về độ chính xác sản xuất, tay nghề và chất lượng của khóa thông minh hoàn toàn tự động là rất cao. Bởi vì một khi cửa bị biến dạng, hoặc bánh răng bị hỏng, rất dễ bị mở khoá hoặc không đóng được khoá. Do đó, khoá cửa thông minh tự động hoàn toàn luôn được đảm bảo chất lượng vượt qua những bài kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đến người dùng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi có thêm cho mình những thông tin cần thiết khi tìm hiểu khoá thông minh. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến khoá thông minh, bạn hãy liên hệ ngay qua:

Điện thoại: 0877 566 688

Email: info.tenonvn@gmail.com

Địa chỉ tiếp nhận: 170 Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688