3 BÍ QUYẾT GIÚP KHÓA THÔNG MINH BỀN ĐẸP THEO NĂM THÁNG

Chọn một khóa cửa thông minh không chỉ là về tính năng hiện đại, mà còn về độ bền và tính thẩm mĩ trong thời gian dài. Yếu tố sử dụng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp khoá luôn bền đẹp. Dưới đây là những đề xuất của Tenon để đảm bảo rằng khóa cửa thông minh của bạn luôn duy trì được chất lượng và vẻ đẹp tinh tế của nó.

1. Kiểm tra và thay pin thường xuyên

Đa số khóa thông minh sử dụng từ 4 – 8 viên pin AA. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng, tuổi thọ pin thường kéo dài xấp xỉ từ 10 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, với dòng khóa thông minh có thêm tính năng như mở khóa bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt, hay kết nối wifi, kết nối với hệ thống mở cửa từ xa gateway… mức năng lượng tiêu tốn sẽ gia tăng, từ đó giảm tuổi thọ pin.

Các loại khóa thông minh luôn được cài đặt chế độ cảnh báo pin yếu bằng âm thanh và ánh sáng đèn led. Người dùng cần kiểm tra và thay pin thường xuyên, tránh những bất tiện không đáng có. Ngoài ra, việc kiểm tra định kỳ cũng đảm bảo không xảy ra hiện tượng pin bị rò rỉ ra ngoài gây hỏng bảng mạch khoá.

2. Bảo dưỡng định kỳ

Giống như bất kỳ các thiết bị điện tử khác. Nếu không được vệ sinh thì bụi bẩn sẽ bám vào trong ổ khóa. Điều này không những ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp của bộ khóa mà còn dẫn đến tình trạng hỏng hóc và bất tiện trong quá trình sử dụng. Các hiện tượng thường gặp ở khóa bằng vân tay lâu năm là bị kẹt rít hay khó nhận diện dấu vân tay, đây cũng xuất phát từ nguyên nhân lâu bảo trì, bảo dưỡng khóa cửa bằng vân tay đúng cách thường xuyên.

Vì vậy cần bảo dưỡng ổ khóa định kỳ 6 tháng/ lần để đảm bảo nó luôn duy trì mức chất lượng tốt nhất, từ đó hạn chế tối đa các tổn thất không đáng có.

3. Hạn chế tác động mạnh

“Của bền tại người”, là sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ tuy nhiên để duy trì chất lượng tốt nhất suốt trình sử dụng, cần hạn chế những tác động mạnh như đập cửa, treo vật nặng, đu lên tay nắm… Việc tác động một lực lớn lên khóa cửa dẫn đến cấu tạo khóa bị ảnh hưởng nhiều lần, có thể gây long ốc hoặc các thiết bị bên trong khóa làm giảm tuổi thọ của khóa.

Trên đây là những chia sẻ của Tenon về phương pháp sử dụng và bảo quản khóa thông minh trong suốt quá trình sử dụng. Bằng cách thực hiện những biện pháp trên, bạn có thể đảm bảo rằng rằng khóa cửa thông minh của mình luôn duy trì hiệu suất tốt nhất mà còn giữ được tính thẩm mỹ thời gian dài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688