4 TIPS BẢO DƯỠNG KHOÁ THÔNG MINH HIỆU QUẢ

So với khóa cửa thông thường, khóa thông minh mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài việc sử dụng khóa hàng ngày, chúng ta cũng cần thường xuyên bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ sử dụng. Việc bảo trì khóa cửa thông minh không chỉ bảo dưỡng về mặt kỹ thuật bảng mạch khóa bên trong mà còn cả các chi tiết bên ngoài kháo. Vậy, bạn có thể làm gì để khóa của mình luôn hoạt động tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cho mình 4 cách để bảo dưỡng khoá tốt nhất.

1. Thường xuyên vệ sinh bề mặt khóa

Mặc dù khóa thông minh đều được làm từ kim loại chống ăn mòn như thép không gỉ hoặc hợp kim kẽm cao cấp. Nhưng để bảo vệ bề mặt khoá tốt nhất bạn hạn chế sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn khi lau. Ngoài ra, không nên lau chùi bằng búi thép vì bề mặt khoá sẽ dễ bị xước gây mất thẩm mỹ cho bề mặt khóa.

Các loại khóa cửa thông minh cần bảo trì các cảm biến đầu đọc nhận dạng vân tay. Nếu sử dụng khoá lâu ngày, bụi sẽ dễ bám vào đầu đọc vân tay ảnh hưởng đến độ nhạy đóng mở của khóa cửa. Bạn chỉ cần lau nhẹ bằng khăn mềm khô, đồng thời tránh làm xước cảm biến vân tay.

Công nghệ nhận diện vân tay trang bị khả năng nhận dạng phát hiện cả mạch máu. Nếu bề mặt khóa bị ố sẽ không ảnh hưởng đến độ nhạy của khóa, dù ngón tay có bị bẩn cũng không thành vấn đề. Bạn hãy giữ cho bề mặt khóa sạch sẽ để mang lại tính thẩm mỹ cho khoá.

2. Nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên khi khoá gặp sự cố

Cấu tạo bên trong của khóa cửa thông minh phức tạp hơn nhiều so với khóa cơ truyền thống. Khi lắp đặt, sửa chữa bạn nên gọi thợ lắp đặt chuyên nghiệp đảm bảo khoảng trống giữa cửa và khung bao cửa, thân khóa, tránh tình trạng các bộ phận không khớp với nhau. Bên cạnh đó, khi khoá gặp bất cứ vấn đề kỹ thuật nào bạn cũng hãy sớm liên hệ đến hãng để sử dụng chế độ bảo hành uy tín, nhận được tư vấn kịp thời từ các kỹ thuật viên. 

3. Không tác động vật lý lên khoá

Do khóa thông minh có độ bảo mật cao, khoá sẽ tự động khóa cửa để đảm bảo an toàn khi gặp sự cố đột nhập hoặc cố phá khoá bằng vật lý. Vì vậy, tốt nhất là không nên kéo mạnh khi sử dụng, để không kích hoạt cơ chế khóa lại và gây ra những rắc rối không cần thiết.

Ngoài ra, mô-đun cảm biến nhận dạng vân tay là một thiết bị điện tử rất nhạy cảm, không được chà xát hay tác động mạnh bằng vật cứng hoặc sắc nhọn.

4. Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin khoá

Do ảnh hưởng của thời tiết, vào mùa nóng ẩm, bạn nên chú ý đến việc pin có bị rò rỉ và ăn mòn khóa thông minh hay không. Nếu bạn thấy pin yếu hoặc bị rò rỉ, vui lòng thay pin mới ngay lập tức và không lắp lẫn pin cũ và mới.

Đối với việc bảo dưỡng vệ sinh khoá, chúng ta nên duy trì thói quen tốt này,. Không vận hành khóa thông minh một cách thô bạo, không treo vật nặng lên tay nắm cửa. 

Chỉ với một vài cách đơn giản này, khoá nhà bạn sẽ sử dụng an toàn và bền hơn bao giờ hết. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline: 0877 566 688


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688