BẢO DƯỠNG KHÓA THÔNG MINH ĐÚNG CÁCH

Với những ưu điểm vượt trội về bảo mật, tính tiện lợi… so với khóa cơ thông thường, khóa thông minh ngày cảng được tin dùng, trở thành ưu tiên hàng đầu đối với nhu cầu lắp đặt của mọi gia đình, doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng như các vật dụng khác, nếu sau một thời gian sử dụng mà không được bảo dưỡng thì bụi bẩn, hơi nước sẽ tích tụ sẽ gây ảnh hưởng xấu tới các chi tiết kỹ thuật, ảnh hưởng tới hiệu suất sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của khóa.

Trong bài viết này, Tenon sẽ mang tới cho các bạn cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng và cách bảo trì, bảo dưỡng ổ khóa hiệu quả.

1. Dấu hiệu nhận biết khóa cửa thông minh cần được bảo trì

1.1 Thời gian đóng/mở cửa lâu

Thông thường, khóa thông minh chỉ mất chưa đầy 1 giây để mở với thao tác chạm nhẹ ngón tay, chạm thẻ từ, nhận diện khuôn mặt, nhập mật khẩu hoặc từ ứng dụng tích hợp là cử có thể mở nhanh chóng. Tuy nhiên nếu khóa cửa mất nhiều thời gian hơn để mở hoặc đóng so với bình thường thì đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải bảo trì khóa.

1.2 Âm thanh lạ

Khi cửa phát ra âm thanh lạ lúc đóng hoặc mở thì có thể là do chốt khóa cửa đã khóa bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Tiếng đóng mở khóa quá lớn, không êm tai phát ra khi thực hiện thao tác thường là do hai mặt trước và sau của khóa không trùng khớp khi đóng vào, mở ra.

1.3 Không kết nối được với ứng dụng

Nếu khóa cửa thông minh không kết nối được với ứng dụng điều khiển từ xa hoặc hệ thống thông minh khác, có thể có vấn đề với kết nối mạng hoặc các cài đặt liên quan.

2. Cách bảo trì, bảo dưỡng khóa thông minh

2.1 Kiểm tra ốc, vít trên khóa

Một trong những việc bạn cần làm sau khi lắp đặt cũng như sử dụng khóa điện tử một thời gian là kiểm tra tình trạng ốc, vít có bị lỏng ở đâu không? Nếu phát hiện có ốc bị lỏng cần vặn chặt lại ngay. Điều này giúp cho khóa cố định, không bị rung lắc khi mở/đóng cửa.

2.2 Đảm bảo lỗ yếm khóa và chốt khóa khớp nhau

Nên kiểm tra bằng cách đóng/ mở cửa xem khóa hoạt động nhẹ nhàng, êm ái hay không? Trong trường hợp có âm thanh lạ hoặc chốt khóa cửa chạy ra chạy vào một cách khó khăn thì có thể nguyên nhân do lỗ yếm khóa và chốt khóa không khớp nhau. Bạn nên điều chỉnh lại sao cho chốt cửa và lỗ yếm khóa ở vị trí đồng tâm với nhau.

2.3 Vệ sinh khóa thông minh đúng cách

Việc vệ sinh khóa là điều bạn nên làm ngay sau khi lắp đặt và cần làm thường xuyên trong quá trình sử dụng. Làm như vậy sẽ đảm bảo cho việc khóa nhận diện nhanh nhạy. Tránh bụi bẩn, hạt kim loại không bị hút vào phần trong bề mặt của khóa.

Nếu bộ khóa điện tử bị bám ít bụi bẩn bám vào thì bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm để lau. Khăn chỉ cần tẩm nước và vắt thật khô để vệ sinh hết những vết bụi bên ngoài. Lưu ý, bạn tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm có chất tẩy rửa công nghiệp. Hay các hóa chất không rõ nguồn gốc để lau chùi cửa vì sẽ làm hỏng kết cấu khóa, cũng như khiến cho lớp phủ bên ngoài khóa sẽ bị ảnh hưởng, khiến khóa bị đổi và bạc màu.

2.4 Bảo hành

Đối với các trường hợp có lỗi do nhà sản xuất, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới các đại lý phân phối, điểm bán để được hỗ trợ kịp thời.

Về chính sách bảo hành của Tenon, chúng tôi cam kết sản phẩm được bảo hành toàn bộ bằng việc đổi mới hoàn toàn do lỗi của nhà sản xuất trong vòng 2 năm kể từ ngày mua hàng.

Mọi thông tin, thắc mắc vui lòng liên hệ qua:

  • Điện thoại: 0877 566 688
  • Địa chỉ tiếp nhận: Biệt thự I02 L08, Khu A An Phú KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688