CÁCH MỞ CỬA KHI KHÓA THÔNG MINH HẾT PIN

Khóa thông minh là một thiết bị được áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại, nhằm giúp nâng cao đời sống của con người. Khóa thông minh hoạt động nhờ nguồn điện được cung cấp từ những viên pin, có tuổi thọ dài, từ 6 đến 12 tháng. Tuy nhiên trong một vài tình huống, người dùng quên thay pin khiến khóa thông minh không thể vận hành, gây ra nhiều phiền phức. Trong trường hợp này, bạn cần làm gì để có thể mở cửa nhanh chóng? Cùng TENON tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

VÌ SAO KHÓA THÔNG MINH HẾT PIN?

Hiện nay, các sản phẩm khóa thông minh thường sử dụng pin AA Alkaline hoặc pin Lithium có thể sạc nhiều lần. 2 loại pin này đều có tuổi thọ cao, có thể cung cấp nguồn điện cho khóa thông minh của bạn từ 6 đến 12 tháng, tùy tần suất sử dụng. Nếu như khóa thông minh của bạn có tình trạng nhanh hết pin thì có lẽ do bạn đã lựa chọn loại pin chưa phù hợp. Để có thể tìm hiểu về cách lựa chọn pin, bạn có thể xem qua bài viết của TENON tại đây.

khóa thông minh bị hết pin

(Khóa thông minh bị hết pin gây ra nhiều rắc rối cho người dùng)

Các sản phẩm khóa thông minh thường có chức năng thông báo khi sản phẩm sắp hết pin. Khi này bạn cần thay pin ngay để khóa có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên có những trường hợp khóa thông minh hết pin và người dùng quên sạc pin cho khóa, người dùng có thể tham khảo 2 cách dưới đây để mở khóa ngay lập tức. 

SỬ DỤNG KHÓA CƠ

Các sản phẩm khóa thông minh có thể tích hợp nhiều tính năng, phương thức mở khóa tiện lợi đến đâu, nhà sản xuất vẫn không quên thiết kế đầy đủ cách thức mở khóa phổ thông đó là sử dụng chìa khóa cơ. Người dùng có thể sử dụng chìa khóa cơ trong trường hợp quên mật khẩu, lỗi hệ thống hoặc khi khóa thông minh hết pin.

Nếu như bạn có chìa khóa cơ bên mình, làm theo các bước sau đây để mở khóa:

cách mở khóa thông minh bằng khóa cơ

(Cách mở khóa thông minh bằng khóa cơ)

Bước 1: Xác định vị trí ổ khóa (thường là bên dưới khóa)

Bước 2: Sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa.

SỬ DỤNG PIN NGOÀI DỰ PHÒNG

Vậy nếu như bạn làm mất chìa khóa cơ hoặc không mang theo bên mình thì sao? Đừng lo, bạn có thể sử dụng pin ngoài dự phòng để mở khóa ngay lập tức. Bạn cần chuẩn bị 1 cục pin 9V để nạp vào 2 điện cực trên khóa một lúc. Các hệ thống khóa thông minh đều được hỗ trợ tính năng này, bạn chỉ cần xác định vị trí 2 điện cực trên thân khóa. Sau đó bạn sử dụng cục pin 9V nạp điện trực tiếp cho khóa, khi này khóa sẽ được cung cấp 1 nguồn điện tạm thời, đủ để bạn có thể mở khóa bằng các phương thức như vân tay, nhận diện khuôn mặt, mật khẩu. Ngoài cục pin 9V, bạn cũng có thể sử dụng pin sạc dự phòng để cung cấp nguồn điện tạm thời cho khóa thông minh.

Tuy nhiên hình thức kích điện này không được khuyến khích áp dụng thường xuyên bởi nó có thể gây ra những vấn đề không mong muốn trong hệ thống khóa. Vì vậy sau khi mở khóa, bạn nên thay pin cho khóa thông minh ngay lập tức để có thể tiếp tục sử dụng.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về việc mở khóa thông minh khi khóa hết pin. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm về khoá thông minh của TENON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688