ĐA DẠNG PHƯƠNG THỨC MỞ KHOÁ THÔNG MINH

Nếu như bạn vẫn chưa biết rằng bạn có thể lựa chọn tuỳ thích cách mở khoá mà bạn muốn trên khoá thông minh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về khoá thông minh. 

1. Các tính năng tiện ích trong khoá thông minh

Ngoài các phương thức mở khoá thông minh quen thuộc như Vân tay/Mật khẩu/Thẻ chip/Chìa cơ. Giờ đây bạn còn có thể mở và đóng khóa thông qua APP trên điện thoại di động. Bạn có thể mở khóa từ xa mà không cần mang theo chìa khóa, bạn cũng có thể đặt mật khẩu tạm thời và lưu trữ lịch sử mở khóa. Khóa cửa thông minh cũng có thể được sử dụng trong các căn hộ chung cư hoặc các homestay, khách sạn theo ngày, nơi chủ nhà/người dọn dẹp/hành khách có thể dễ dàng quản lý việc ra vào.

Sự khác biệt lớn nhất giữa khóa cửa thông minh và các loại khác là khóa thông minh sử dụng công nghệ không dây, vận hành và ghi lại các ứng dụng giám sát. Bên cạnh đó khoá còn đồng thời tích hợp nhiều thiết bị chuông cửa/màn hình/bộ đàm vào hệ sinh thái nhà thông minh. 

2. Các phương thức mở khoá thông minh

Chìa khóa không phải là lựa chọn duy nhất để mở cửa. Mỗi khóa cửa thông minh còn sử dụng các công nghệ không dây khác nhau hỗ trợ đa dạng cách mở khoá. Có nhiều phương pháp mở khóa, bao gồm APP ứng dụng/nhận dạng vân tay/mật khẩu tạm thời và có thể được mở rộng với trợ lý giọng nói và ứng dụng hệ sinh thái IOT.

3. Kiểm tra khoá thông minh

3.1 Kiểm tra khả năng tương thích

Khóa thông minh hỗ trợ kết nối Wi-Fi/Bluetooth, liên kết với thiết bị mạng/thiết bị điều khiển/trợ lý giọng nói và được áp dụng trong hệ sinh thái IoT. Các loại ứng dụng liên quan này ngày càng trở nên đa dạng hơn nhằm hướng đến vấn đề tương thích.

  • Thiết bị không dây: Bộ định tuyến Wi-Fi/Bluetooth hoặc kết nối không dây khác;
  • Thiết bị điều khiển: điện thoại di động/máy tính bảng/máy tính;
  • Hệ sinh thái: trợ lý giọng nói/hệ sinh thái IoT;
  • Môi trường hoạt động: Hệ điều hành/trình duyệt/kiểm tra dấu vân tay.

3. 2 Kiểm tra chức năng

Các chức năng của khóa thông minh rất phức tạp và thiết kế ứng dụng của các thương hiệu khác nhau có những đặc điểm riêng. Do đó, vấn đề chính là phải thích ứng với thói quen của người dùng và xác định trước những bất tiện trong thiết kế.

Hướng xác minh: cài đặt sẵn có/xác nhận chức năng/cập nhật trực tuyến/ảnh hưởng của pin yếu/xác minh đa ngôn ngữ.

3.3 Kiểm tra độ bền

Khóa thông minh cần thời gian chờ lâu nhưng không thể mắc lỗi khi sử dụng. Vì vậy độ bền và sự ổn định là rất quan trọng.

Hướng xác minh: kiểm tra mức tiêu thụ điện/kiểm tra chu kỳ kết nối không dây/kiểm tra chu kỳ chuyển đổi từ xa.

3.4 Kiểm tra hiệu năng không dây

Các loại nhà khác nhau có cách bố trí khác nhau và các vị trí khác nhau trong nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất do hiệu suất mạng.

Hướng xác minh: cường độ trạng thái mạng/vị trí lắp đặt và khoảng cách AP/thiết bị ngoại vi hoặc nhiễu ảnh hưởng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng khoá thông minh. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline: 0877 566 688Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688