LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN KHÓA CỬA THÔNG MINH TỐT NHẤT?

Trong những năm gần đây, khóa cửa thông minh đã dần dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Nhưng thiết kế độc đáo, những tính năng vượt trội của khoá thông minh luôn thu hút sự chú ý của người dùng. Vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn khoá cửa thông minh nào? Các yếu tố cần xem xét khi mua khoá thông minh là gì? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thêm cho mình những điều thú vị về khoá thông minh.

1. Xi lanh khoá cơ và xi lanh khoá điện tử 

Hiện tại, thân khóa của khóa thông minh trong ngành chủ yếu được chia thành thân khóa cơ và thân khóa điện tử. Hai thân khoá có những ưu điểm riêng mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người. 

Có rất nhiều nhà sản xuất trong việc sản xuất và bán thân khóa cơ, không chỉ có thời gian phát triển lâu dài mà còn có công nghệ trưởng thành và cấu trúc ổn định. Do đó, thân khóa cơ có nhiều lợi thế hơn về hiệu suất chi phí và độ ổn định. 

Thân khóa điện tử là một công nghệ mới xuất hiện trong ngôi nhà thông minh. Nó có thể tự động mở khóa mà không cần dựa vào ổ đĩa động cơ bên ngoài. Do đó, cửa có thể được mở nhanh chóng, hầu như không gây tiếng ồn, tiêu thụ điện năng thấp và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Trong trường hợp khẩn cấp trẻ em và người già ở nhà, dù nhà đã khóa, người dùng vẫn có thể mở khóa bằng vân tay hoặc chìa khóa.

2. Khoá tay cầm và khoá kéo – đẩy

Các thiết kế tay cầm phổ biến của khóa thông minh có hai loại: loại tay cầm và loại kéo đẩy. Khóa thông minh dạng tay cầm cần phải nhấn xuống để mở khóa sau khi xác minh dấu vân tay, chủ yếu được sử dụng ở một số kiểu khoá cơ bản mang lại sự quen thuộc cho người dùng. 

Khóa cửa thông minh kéo đẩy có thể thực hiện đóng mở cửa tự động. Sau khi người dùng mở khóa thành công, nó có thể được mở bằng một lần nhấn. Nó chủ yếu được sử dụng trong các dòng khoá thông minh cao cấp.

Loại kéo đẩy tuy tiện lợi hơn nhưng do thiết kế hoặc kích thước của khóa cửa không tương thích nên khi đóng, mở cửa rất dễ bị kẹt. Hiện nay, hầu hết các loại cửa đều dày 70mm và hầu hết các loại khóa thông minh đều được trang bị thân khoá với chiều dài cơ sở ở giữa là 60mm. Dẫn đến khoảng cách giữa thân khóa và khung cửa không đủ, thường dưới 5mm. Tuy nhiên, đường kính ngón tay của hầu hết mọi người không nhỏ hơn 10 mm, điều này sẽ khiến họ bị kẹp nếu không cẩn thận khi đóng mở cửa. Tay nắm dạng tay nắm thường

cùng chiều với chiều mở cửa, khi mở khóa người dùng sẽ đặt tay lên tay nắm khiến thao tác cũng trở nên thuận tiện hơn.

3. Mở khoá nhận diện khuôn mặt

Nhận diện khuôn mặt là tính năng mới của khóa thông minh, người tiêu dùng sẽ lo lắng liệu nó có an toàn không? Thông tin khuôn mặt có thể được nhận dạng chính xác trong sử dụng hàng ngày không? Có thể bị bọn tội phạm mở khóa thông qua việc sao chép, làm giả ảnh không?

Nhưng trên thực tế, những lo lắng này đã được khoá thông minh có hướng giải quyết. Nhận dạng khuôn mặt khóa cửa hiện tại dựa trên ba thế hệ mô-đun nhận dạng khuôn mặt 3D và tỷ lệ nhận dạng sai của nhận dạng khuôn mặt chưa đến một phần triệu. 

Khóa thông minh nhận dạng khuôn mặt đã đạt đến khả năng chống giả khuôn mặt 3D ở cấp độ không sợ sao chép làm giả ảnh, video động và các phương pháp làm giả khác. Đồng thời đi kèm với chức năng nhận dạng tầm nhìn ban đêm hồng ngoại 3D. Dù trong điều kiện ánh sáng mạnh, ngược sáng hay môi trường tối, thông tin độ sâu đều có thể thu được để nhận diện chính xác khuôn mặt, thực sự mang đến cho người dùng trải nghiệm thông minh an toàn và tiện lợi. 

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích về khoá thông minh trong quá trình lựa chọn khoá. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline: 0877566688 để được tư vấn miễn phí.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688