LÕI KHÓA CẤP C CÓ TÍNH BẢO MẬT TỐT HƠN Ở ĐÂU?

Mặc dù hiện nay, các nhà sản xuất đã cải tiến sản phẩm, sử dụng các công nghệ hiện đại để người dùng có thể mở khóa dễ dàng và nhanh chóng như cảm biến vân tay, nhận diện khuôn mặt,… nhưng chìa khóa cơ cùng ổ khóa vẫn luôn là một phần không thể thiếu trên các thiết bị khóa bảo vệ an ninh. Lõi khóa là trái tim của ổ khóa, nếu như lõi khóa lỏng lẻo, không an toàn thì kẻ gian có thể dễ dàng phá khóa và đột nhập vào nhà. Bởi vậy, người dùng cần có những hiểu biết cơ bản về các loại lõi khóa để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và an toàn nhất.

LÕI KHÓA LÀ GÌ?

Lõi khóa là bộ phận chính của khóa có tác dụng đóng hoặc mở khóa,là một tập hợp các pin hoặc tấm nằm trong khóa được bố trí theo một thứ tự nhất định. Khi chìa khóa được đúng cách để vào lỗ khóa, các pin hoặc tấm trong lõi khóa sẽ được dịch chuyển lên hoặc xuống để đúng vị trí, cho phép quay khóa và mở cửa. 

(Lõi khóa quyết định đến khả năng bảo vệ của ổ khóa)

Lõi khóa được cải tiến và nâng cấp để có thể đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng. Lõi khóa có 3 cấp độ là cấp độ A, cấp độ B và cuối cùng là cấp độ C, sắp xếp theo thứ tự tăng dần của chất lượng và độ an toàn.

LÕI KHÓA CẤP C LÀ GÌ?

Lõi khóa loại C bao gồm một trục chính được bọc bởi một lớp vỏ bên ngoài được làm từ thép không gỉ hoặc đồng thau. Bên trong lõi khóa có một số rãnh chạy dọc theo chiều dài của trục chính và chỉ có thể mở bằng chìa khóa có kết cấu lưỡi dao với 2 mặt đều có những rãnh khóa phù hợp nên không thể mở khóa lẫn nhau. Khi khóa được khóa, các chốt sẽ được đẩy vào các khe trên khung khóa, chặn ngăn các bề mặt di chuyển. Khi mở khóa, lõi được xoay để kéo các chốt trở lại, cho phép các bề mặt di chuyển tự do. Phần rãnh tâm của lõi khóa là lõi khóa kép, không mở được về mặt kỹ thuật theo tiêu chuẩn quy định về an toàn của Bộ Công an. Một điểm đặc biệt của lõi khóa cấp C là nếu như kẻ gian cố tình sử dụng các dụng cụ vặn mạnh, lõi khóa sẽ bị hỏng và không thể phá khóa.

(Lõi khóa cấp C được sử dụng trong nhiều loại khóa)

Lõi khóa loại A và B có tỷ lệ mỡ lẫn nhau cao nên để so sánh, lõi khóa loại C vượt trội hơn hẳn.Bởi vậy mà lõi khóa loại C có giá thành cao hơn và nhiều nhà sản xuất quảng cáo sản phẩm của mình có lõi khóa loại C nhưng thực tế là loại A, B để giảm chi phí sản xuất. Bởi vậy người dùng cần thực sự tinh ý và kiểm tra kĩ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

ƯU ĐIỂM CỦA LÕI KHÓA CẤP C

Hiện nay, các loại khóa có lõi loại C được người dùng yêu thích và sử dụng tại nhà riêng, văn phòng bởi các ưu điểm vượt trội của nó.

  1. Độ bảo mật cao: Ổ khóa lõi c được thiết kế để đảm bảo độ an toàn cao hơn so với các loại khóa khác, đặc biệt khi sử dụng các loại khóa lõi c chất lượng cao.
  2. Độ bền cao: Ổ khóa lõi c thường được làm bằng các vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ, đồng thau, nhôm, đồng đúc,..cho nên chúng có độ bền cao và có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.
  3. Nhiều lựa chọn: Có nhiều loại ổ khóa lõi c với nhiều loại chìa khóa và mật độ chìa khóa khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.
  4. Dễ dàng sử dụng: Ổ khóa lõi c có cơ chế hoạt động đơn giản, người dùng chỉ cần xoay chìa khóa để khóa hoặc mở khóa.
  5. Nhiều tính năng bảo mật: Một số ổ khóa lõi c có tính năng bảo mật như khóa tự động, khóa đổi mã, khóa chống sao chép,.. giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng.

(Lõi khóa cấp C có nhiều ưu điểm vượt trội)

Các sản phẩm của TENON đều được trang bị hệ thống lõi khóa cấp C cùng cảm biến chống mở trộm cùng nhiều chốt khóa, đảm bảo an toàn an ninh. Cùng với những công nghệ hiện đại như cảm biến vân tay, nhận diện khuôn mặt, khóa thông minh TENON hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn cảm giác sử dụng tiện lợi và an toàn. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh của TENON.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 566 688