3 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CẢM BIẾN VÂN TAY TRÊN KHÓA THÔNG MINH

Cảm biến vân tay là bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ vào các thiết bị điện tử. Dấu vân tay là điểm đặc trưng riêng biệt của mỗi người, bạn không thể tìm thấy người thứ 2 có dấu vân tay trùng với mình. Bởi vậy mà công nghệ cảm biến vân tay được áp dụng rộng rãi trong các thiết bị bảo vệ an ninh, an toàn hiện đại ngày nay như thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại,… đặc biệt là khóa cửa thông minh.

Tuy nhiên, để có thể tận dụng được tối đa những lợi ích mà cảm biến vân tay đem lại, người dùng cần lưu ý một số điều sau khi chọn sử dụng khóa thông minh được tích hợp công nghệ này.

CẢM BIẾN VÂN TAY SẼ CÓ SAI SÓT TRONG VIỆC XÁC ĐỊNH VÂN TAY

Vân tay mỗi người là khác nhau tuy nhiên vẫn sẽ có sự nhầm lẫn trong hệ thống khi quét vân tay của người dùng. 

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này đến từ chính ngón tay của người dùng. Cảm biến vân tay thông thường sẽ khó nhận diện được nếu như tay người dùng dính dầu mỡ, bụi bẩn hoặc có vết thương hở, gây ra sự khác biệt so với thông tin của vân tay đã được cài đặt trong hệ thống tự trước.

Hai là có thể do bề mặt kính của khu vực cảm biến. Sau thời gian dài sử dụng, bề mặt này có thể bị xước, bám bụi hoặc chịu sự tác động từ nhiệt độ, thời tiết. Việc này sẽ khiến cho cảm biến nhận diện sai vân tay, thậm chí, nó còn tạo ra những khe hở, độ ẩm, ánh sáng sẽ trực tiếp tác động lên hệ thống, gây ra hỏng hóc.

(Cảm biến vân tay sẽ có sai sót trong việc xác định vân tay)
(Cảm biến vân tay sẽ có sai sót trong việc xác định vân tay)

Để cảm biến vân tay có tuổi thọ cao, người dùng cần thường xuyên vệ sinh cảm biến vân tay và ngón tay trước khi sử dụng khóa, không nên sử dụng những bề mặt cứng chạm trực tiếp vào bề mặt cảm biến. Nếu như vân tay không thể nhận diện, bạn cũng có thể dùng ngón tay khác hoặc dùng mật khẩu để mở khóa tạm thời.

CẢM BIẾN VÂN TAY VÀ VẤN ĐỀ VỀ BẢO MẬT

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những cảnh phim có những điệp viên hoặc tên trộm sao chép vân tay của chủ nhà để đột nhập vào nhà. Đây là một vấn đề đáng lưu tâm khi sử dụng khóa thông minh có cảm biến vân tay, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của gia chủ.

Kẻ gian có thể sử dụng băng dính để sao chép vân tay của người dùng rồi dán chúng lên khu vực cảm biến là đã có thể mở khóa nếu khóa thông minh đó sử dụng cảm biến vân tay quang học. Ngoài ra, họ có thể khai thác những lỗ hổng bảo mật của các hệ thống khóa thông minh để truy cập trái phép vào các khu vực được bảo vệ.

(Cảm biến vân tay là bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ vào các thiết bị điện tử)
(Cảm biến vân tay là bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ vào các thiết bị điện tử tuy nhiên có thể bị kẻ gian sao chép)

Người dùng nên sử dụng các cảm biến vân tay có chất lượng cao, hiện đại ví dụ như cảm biến vân tay điện dung, cảm biến vân tay bán dẫn… Những công nghệ đòi hỏi những thông tin chi tiết hơn về vân tay của người dùng, đảm bảo được sự an toàn cho người dùng.

Đồng thời, người dùng cũng nên kiểm tra định kỳ cảm biến vân tay để đảm bảo hiệu suất của sản phẩm và giám sát hoạt động của khóa thường xuyên để kịp thời phát hiện và khắc phục những sự cố.

CẢM BIẾN VÂN TAY CÓ GIÁ THÀNH CAO

“Tiền nào của nấy”, với những tính năng bảo vệ tuyệt vời của cảm biến vân tay, những sản phẩm áp dụng công nghệ này thường có giá thành cao, tùy thuộc vào loại cảm biến. Đối với những gia chủ có ngân sách hạn chế, đây cũng là một vấn đề đáng lưu tâm.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khóa thông minh cùng với những mức giá khác nhau, đa dạng cho bạn lựa chọn. Hiện nay các nhà phân phối cũng hỗ trợ nguời dùng với nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi thế nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

(TENON E3 hỗ trợ cảm biến vân tay)
(TENON E3 hỗ trợ cảm biến vân tay)

TENON chúng tôi tự hào đem đến cho người dùng những sản phẩm khóa thông minh chất lượng, đảm bảo an toàn, an ninh cùng với thiết kế tối giản, hiện đại, mức giá hợp lý. Bên cạnh cảm biến vân tay, các sản phẩm của TENON còn được được trang bị đa dạng phương thức mở khóa với cảm biến khuôn mặt, mật khẩu, ứng dụng điện thoại,…

Vậy còn chần chờ gì mà không rinh ngay một em khóa của TENON về để bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh cảm biến vân tay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 566 688