SO SÁNH KHÓA THÔNG MINH VÀ KHÓA CƠ TRUYỀN THỐNG

Khóa là một phương tiện được sử dụng để bảo vệ tài sản của chúng ta. Hiện nay, có hai loại khóa phổ biến là khóa thông minh và khóa cơ truyền thống. Bài viết này sẽ so sánh khóa thông minh và khóa cơ truyền thống để giúp người đọc hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai loại khóa này.

KHÓA CƠ TRUYỀN THỐNG LÀ GÌ?

Khóa cơ truyền thống là loại khóa cổ điển, được sử dụng từ rất lâu trước khi khóa thông minh được phát triển. Khóa cơ truyền thống bao gồm các bộ phận cơ bản như trục, chìa khóa và tâm khóa. Ổ khóa của khóa cửa truyền thống bao gồm xilanh khóa, chốt khóa và phần móc khóa. Khi chìa khóa được đúng cách để vào lỗ khóa, các pin hoặc tấm trong lõi khóa sẽ được dịch chuyển lên hoặc xuống để đúng vị trí, cho phép quay khóa và mở cửa.  Còn nếu chìa khóa không đúng với ổ khóa hoặc sai vị trí thì các bộ phận răng cưa bên trong không ăn khớp với nhau, chìa không quay và không thể mở khóa.

(Khóa cơ truyền thống là loại khóa cổ điển)

Khóa cơ truyền thống vẫn được ưa chuộng trong một số trường hợp như khóa cửa của các tòa nhà cũ, hoặc khóa xe cũng như các mặt hàng giá trị khác.

Lõi khóa là trái tim của khóa cơ và hiện nay các loại khóa cơ thường được trang bị lõi khóa cấp C có tính an toàn và bảo mật cao. Xem chi tiết bài viết sau đây của TENON để hiểu rõ hơn về lõi khóa cấp C >>> LÕI KHÓA CẤP C CÓ TÍNH BẢO MẬT TỐT HƠN Ở ĐÂU?

KHÓA THÔNG MINH LÀ GÌ?

Thời đại công nghệ 4.0 đã đem tới cho chúng ta những tiện ích và đổi mới, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Khóa thông minh là một sản phẩm công nghệ tiên tiến của thế giới, được phát triển gần đây nhằm giúp người dùng kiểm soát và an toàn hơn trong việc quản lý khóa cửa và tài sản của mình. Đây là sản phẩm khóa có thể mở bằng nhiều phương thức khác nhau, như chìa khóa cơ, cảm biến vân tay, mật khẩu, cảm biến khuôn mặt,…Các khóa thông minh hiện nay sử dụng công nghệ Bluetooth và Wi-Fi, trong đó Bluetooth cho phép khóa được mở từ xa bằng điện thoại thông minh, và Wi-Fi cho phép người dùng theo dõi các hoạt động và cấu hình khóa thông minh thông qua mạng Internet.

Khác với khóa cơ truyền thống, khóa thông minh cung cấp nhiều tính năng hơn, bao gồm khả năng mở khóa từ xa, tính năng báo động, tính năng truy cập cho những người được chỉ định, và hơn nữa. Khóa thông minh cũng có thể được kết hợp với các hệ thống nhà thông minh, cho phép người dùng điều khiển khóa thông minh cùng với các thiết bị điện tử khác trong nhà của mình.

Để có thể chọn cho mình loại khóa thông minh phù hợp, người dùng cần lưu ý đến nhiều yếu tố như thiết kế, giá thành, công năng,… Xem chi tiết bài viết sau đây của TENON để hiểu rõ hơn về khóa thông minh >>> LÀM SAO CHỌN ĐƯỢC KHOÁ THÔNG MINH TỐT?

(Khóa thông minh là một sản phẩm công nghệ tiên tiến của thế giới)

SO SÁNH KHÓA THÔNG MINH VÀ KHÓA CƠ TRUYỀN THỐNG

Về tính an toàn

Khóa thông minh có tính an toàn cao hơn so với khóa cơ truyền thống. Với khóa thông minh, người dùng có thể kích hoạt các tính năng bảo mật mới như mã hóa, sensor và chống chọc phá. Trong khi đó, khóa cơ truyền thống có thể dễ dàng bị phá hoại và sao chép bởi kẻ gian.

Về độ tiện lợi

Khóa thông minh cho phép người dùng kiểm soát khóa từ xa và cũng giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc điều khiển khóa. Nó cho phép mở khóa từ xa thông qua điện thoại di động của người dùng hoặc mở bằng nhiều phương thức khác. Còn khóa cơ truyền thống có thể không thuận tiện đến vậy, khóa cơ chỉ sử dụng 1 phương thức mở khóa độc nhất là chìa kim khí, nếu như bạn làm mất chìa khóa cơ thì bạn không thể mở khóa.

Về giá thành

Khóa thông minh thường có giá thành khá cao bởi nó được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Bởi vậy bạn cần xem xét ngân sách và nhu cầu của bản thân để lựa chọn loại khóa phù hợp với mình.

Về độ bền

Khóa cơ truyền thống có thể sử dụng được trong nhiều thập niên mà không cần thay thế bộ phận, trong khi khóa thông minh chỉ có thể được sử dụng tốt khi bộ điều khiển không còn hoạt động hiệu quả. Vì vậy người dùng cần lựa chọn loại khóa thông minh chính hãng và bảo dưỡng khóa định kỳ thì khóa thông minh mới có tuổi thọ cao.

(Khóa cơ truyền thống và khóa thông minh có những ưu, nhược điểm khác nhau)

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng cung cấp các sản phẩm khóa thông minh hiện đại và tân tiến. Với mức giá dễ tiếp cận cùng nhiều công năng vượt trội, TENON luôn được người dùng tin yêu và lựa chọn. Các sản phẩm của TENON được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như cảm biến vân tay, khuôn mặt, cùng với thiết kế tối giản hiện đại, phù hợp với nhiều không gian sống. Vậy còn chần chờ gì mà không ghé thăm TENON để tìm hiểu và trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất của hãng. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh của TENON.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688