NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN KÉT SẮT

Két sắt là một trong những thiết bị cất giữ và bảo vệ tài sản được sử dụng phổ biến bởi sự bền bỉ và an toàn của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn một chiếc két sắt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy nên mua loại két sắt nào, loại nào tốt nhất hiện nay, bài viết này sẽ điểm qua các tiêu chí chọn mua két sắt cho gia đình, văn phòng dưới đây nhé!

(Két sắt là thiết bị cất giữ tài sản phổ biến)

CÁC LOẠI KÉT SẮT

Két sắt là một hộp khóa an toàn, thường được làm bằng các chất liệu cứng, có khả năng chống ăn mòn, chống cháy, dùng để lưu trữ tài sản hoặc các giấy tờ quan trọng. Hiện nay, trên thị trường đang có một số loại két sắt như sau:

Về loại khóa trên két sắt

Két sắt khóa tay: Là loại khóa được mở bằng cách sử dụng chìa khóa cơ. Đây là loại két đơn giản nhất, đồng thời cũng dễ dàng phá khóa nhất, không đảm bảo tính an toàn.

Két sắt khóa điện tử: Đây là loại két có thể mở qua nhiều phương pháp ví dụ như khóa cơ, mật khẩu, thẻ từ, dấu vân tay bằng cách sử dụng một bộ vi xử lý để kiểm soát việc mở khóa. Ngoài ra, két sắt điện tử thường được trang bị thêm một số tiện ích khác như màn hình LED và chuông báo động khi nhập sai mã hoặc có dấu hiệu di chuyển két nhằm nâng cao chất lượng bảo mật. 

Khóa cơ: Đây là loại khóa sử dụng núm xoay mã bằng cơ với cơ chế bánh xe để đặt mật mã làm két. Loại khóa này đáp ứng yêu cầu an ninh cao và ít dễ bị phá vỡ hơn so với khóa tay thông thường.

(Có nhiều loại két sắt phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng)

Về khả năng bảo vệ

Két sắt chống cháy: Là loại két sắt có một lớp bảo vệ đặc biệt giúp giữ nhiệt và ngăn chặn lửa xâm nhập vào két sắt. Thích hợp cho những nơi có nguy cơ cháy cao, như văn phòng, nhà riêng hoặc cửa hàng.

Két sắt chống phá: Là loại két sắt có các lớp bảo vệ đặc biệt và vật liệu chống phá, giúp bảo vệ tài sản quan trọng khỏi các cuộc tấn công này. Thích hợp cho những nơi có nguy cơ bị tấn công hoặc cắt phá cao.

Két sắt chống nước: Là loại két sắt có các lớp bảo vệ đặc biệt và có thể chịu được nước trong một thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến tài sản bên trong. Thích hợp cho những nơi có nguy cơ bị ngập nước hoặc chảy nước.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN KÉT SẮT

Kích thước và sức chứa: Trước khi chọn mua két sắt, bạn cần đo lường không gian nơi bạn muốn đặt két sắt và sức chứa tài sản, tài liệu mà bạn mong muốn. Đối với hộ gia đình, két sắt 40-50 lít là sự lựa chọn hợp lý, còn đối với doanh nghiệp hoặc ngân hàng, tiệm vàng thì cần có sức chứa lớn hơn, vừa để có thể chứa được nhiều hơn, đồng thời cũng để trộm khó có thể khuân vác được.

(Két sắt cần được lựa chọn theo nhiều tiêu chí)

Chất liệu, độ dày và kiểu dáng: Chất liệu và độ dày của két sắt là yếu tố quan trọng quyết định độ bền và độ an toàn của nó. Két sắt bằng thép có độ dày từ 1.6 đến 2.0 ly sẽ cung cấp độ bảo vệ tốt hơn cho tài sản của bạn. Kiểu dáng của két sắt cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà bạn nên bạn cần lựa chọn két sắt có thiết kế tối giản, phù hợp với mọi không gian sống.

Hệ thống khóa: Hệ thống khóa là yếu tố quan trọng quyết định độ an toàn của két sắt. Các loại khóa bao gồm khóa cơ, khóa điện tử, khóa chìa, khóa vân tay, vv. Bạn cần chọn hệ thống khóa phù hợp với nhu cầu và tài sản của bạn.Ưu tiên các sản phẩm có trang bị hệ thống báo trộm, chống di dời và có loại chốt lớn từ 28mm trở lên và phần chốt ăn sâu vào thân tối thiểu 30mm để đảm bảo độ an toàn tối đa. 

Giá cả, nhà sản xuất và chế độ bảo hành: Thường thì các sản phẩm két sắt thường có giá thành cao bởi vậy khi chọn mua két, bạn cần lựa chọn loại két đến từ những nhãn hiệu lớn, uy tín, phù hợp với ngân sách của bản thân cùng với chế độ bảo hành dài để có thể bảo vệ tài sản của mình trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Trên đây là các loại két sắt phổ biến và các tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn két sắt. Nên xem xét kỹ và lựa chọn loại két sắt phù hợp với nhu cầu và tài sản của bạn để bảo vệ tài sản của mình một cách tốt nhất.  Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm về két sắt và khóa thông minh của TENON .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 566 688