NHỮNG YẾU TỐ TRONG KHOÁ THÔNG MINH BẠN NÊN BIẾT

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết cần xem xét những yếu tố nào để lựa chọn cho mình khoá thông minh chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vậy thì bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có thêm cho mình những kiến thức hữu ích.

1. Bảng điều khiển khóa thông minh

Các vật liệu được sử dụng trong sản xuất tấm khóa cửa thông minh trên thị trường rất đa dạng: hợp kim kẽm, thép không gỉ, hợp kim nhôm, nhựa, v.v.

2. Thân khóa của khóa thông minh

Chất liệu chính của thân khóa là thép không gỉ, hoặc là hợp kim kẽm và sắt. Có hai loại thân khóa: thân khóa tiêu chuẩn và thân khóa chuyên gia.

3. Bảng mạch khóa thông minh

Bảng mạch là cốt lõi của khóa thông minh, tương đương với bộ não của khóa thông minh. Không có bảng mạch khóa, khóa thông minh không thể được gọi là khóa thông minh! Bảng mạch là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu suất của khóa thông minh.

4. Động cơ khóa thông minh

Động cơ cung cấp năng lượng cho khóa thông minh tiêu thụ rất ít năng lượng. Khi bạn sử dụng mật khẩu hoặc quẹt thẻ hoặc dấu vân tay để mở khóa, bạn sẽ nghe thấy tiếng động cơ quay một lần.

5. Thiết kế tay cầm khóa thông minh

Tay cầm khóa thông minh được chia thành khoá tay cầm và tay khoá kéo đẩy. Tay cầm khóa thông minh khác nhau có thể được lựa chọn theo các nhu cầu khác nhau.

6. Màn hình hiển thị khóa thông minh

Màn hình hiển thị khoá có màn hình ánh sáng xanh và màn hình hiển thị ánh sáng trắng. Thao tác khóa thông minh với màn hình hiển thị sẽ trực quan và dễ dàng hơn. Nhưng một số ổ khóa thông minh không có do giới hạn kích thước hoặc các vấn đề khác.

7. Bàn phím khóa thông minh

Bàn phím của khóa thông minh thường sử dụng phản xạ ánh sáng để xác định đầu vào và đèn bàn phím chủ yếu được chia thành màu xanh lam và trắng. (Một số người nghĩ rằng ánh sáng trắng sẽ phản xạ tốt hơn ánh sáng xanh, vì vậy bàn phím ánh sáng trắng sẽ nhạy hơn)

8. Đầu vân tay của khóa thông minh

Đầu vân tay của khóa thông minh chủ yếu được chia làm hai loại là đầu vân tay quang học và đầu vân tay bán dẫn. Việc nhận diện dấu vân của khóa sử dụng đầu đọc vân tay quang học có thể bị đánh lừa bởi một hình ảnh dấu vân được làm giả bởi khóa chỉ có thể nhận diện ở dạng 2D. Tính nhanh nhạy của công nghệ này chỉ thực hiện được khi tay người dùng hoàn toàn khô ráo, việc dấu vân bị dính mồ hôi mỹ phẩm thì việc nhận diện mở khóa cũng sẽ khó khăn và chậm trễ hơn.Và với những dấu vân bị sẹo, bị đứt tay, hoặc dấu vân của người già và trẻ nhỏ thì việc nhận dạng cũng gặp nhiều khó khăn.

Còn đối với khoá sử dụng đầu đọc vân tay cảm biến bán dẫn thời gian nhận dạng nhanh chóng, có khả năng nhận diện chính xác vân tay bị mờ, bị ướt. 

9. Lõi khóa của khóa thông minh

Lõi khóa là một yếu tố quan trọng để xác định giá của khóa thông minh, bởi vì mức độ bảo mật của các lõi khóa khác nhau không giống nhau. Khóa thông minh sử dụng lõi khóa siêu B (C) sẽ an toàn hơn trong việc ngăn chặn việc mở khóa cơ học.

10. Khe cắm pin của khóa thông minh

Các khe cắm pin của khóa thông minh chính thống hiện nay dành cho 4 pin và 8 pin.

11. Núm khóa của khóa thông minh

Về cơ bản tất cả các khóa thông minh gia đình đều được cấu hình với núm khóa để hoàn thành khóa từ bên trong cửa.

12. Nắp trượt của khóa thông minh

Một số ổ khóa thông minh có nắp trượt và một số khác thì không. Khóa thông minh có nắp trượt có thể bảo vệ phần mở khóa của khóa thông minh (bàn phím, đầu vân tay và màn hình hiển thị). Bạn có thể chọn các loại khác nhau theo nhu cầu khác nhau.

13. Mô-đun Bluetooth của khóa thông minh

Đây là một phần của Internet of Things of smart lock. Kết hợp mô-đun Bluetooth và WIFI, khóa thông minh có thể nhận ra IoT, đây là thiết bị mở khóa từ xa phổ biến nhất trong những năm gần đây. Mọi người có thể nhận tin nhắn và xem hồ sơ mở khóa trực tuyến. Tùy thuộc vào giao thức truyền thông được sử dụng bởi khóa thông minh, Internet of Things được sử dụng bên trong khóa thông minh cũng sẽ khác nhau.

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp thêm được cho bạn những kiến thức hữu ích khi lựa chọn khoá thông minh. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline: 0877 566 688 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688