TẠI SAO KHÓA THÔNG MINH KHÔNG TỰ ĐỘNG MỞ CỬA ĐƯỢC?

KHÓA THÔNG MINH không tự động mở

Khóa thông minh hiện nay thường có cơ chế tự động mở khóa khi người dùng nhập thông tin đăng nhập chính xác mà không cần bất kỳ một động tác mở khóa thủ công nào. Đây là một tính năng vừa tiện lơi, vừa đảm bảo an toàn an ninh. Tuy nhiên trong một số trường hợp, mặc dù người dùng đã sử dụng đúng vân tay, mật khẩu, gương mặt,… nhưng khóa vẫn không tự động thu chốt để mở cửa. Tại sao lại có tình trạng này? Hãy cùng TENON tìm hiểu trong bài viết sau.

KHÓA THÔNG MINH TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Khóa thông minh tự động là khóa được tích hợp những con chip gửi lệnh tới động cơ để di chuyển lõi khóa sau khi nhập thông tin mở khóa chính xác. Khi người dùng sử dụng các phương thức mở khóa để mở cửa, khóa sẽ tự động thu chốt, người dùng chỉ cần đẩy cửa là đã có thể vào nhà. 

(TENON K6 là sản phẩm khóa tự động với đa dạng phương thức mở khóa)
(TENON K6 là sản phẩm khóa tự động với đa dạng phương thức mở khóa)

Hiện tại khóa thông minh tự động với nhiều phương thức mở khóa khác nhau như vân tay, gương mặt, mật khẩu, thẻ chip hay qua app điện thoại quản lý từ xa. 

NGUYÊN NHÂN KHÓA THÔNG MINH KHÔNG TỰ ĐỘNG MỞ

Có một số nguyên nhân sau đến từ quá trình lắp đặt và sử dụng khóa có thể gây ra tình trạng này:

 • Khi pin của khóa thông minh yếu hoặc hết pin, khóa có thể không hoạt động đúng cách và không thể mở khóa bằng cách sử dụng các phương thức mở khóa thông minh, khi này người dùng chỉ có thể mở khóa bằng chìa cơ hoặc kích điện cho sản phẩm để có thể sử dụng như bình thường.
 • Núm lõi khóa lắp vào mô tơ quá dài, khi 2 mặt trong và ngoài siết chặt vào nhau, núm lõi khóa sẽ làm kẹt mô tơ, không thể xoay để mở cửa chống trộm.
 • Mặt khóa bên trong và bên ngoài được cố định sai vị trí, khiến núm lõi khóa không được đưa vào lỗ mô-tơ đúng vị trí, theo thời gian có thể khiến hai tấm bị lệch, khiến lực mô tơ không thể truyền lõi khóa để mở cửa chống trộm.
 • Chất liệu khung cửa quá mỏng khiến chốt khóa bị lún, lệch, thân khóa của khóa thông minh bị kẹt trong lỗ khóa của khung cửa khiến mô tơ không thể đẩy chốt bị kẹt trở lại thân khóa.
 • Khóa thông minh bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm, nó có thể không hoạt động đúng cách và không thể mở khóa.
 • Đối với các sản phẩm khóa thông minh được quản lý từ xa qua app trên điện thoại di động, tín hiệu kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến khóa không thể mở cửa. Bạn cần đảm bảo kết nối giữa điện thoại và khóa ổn định, nằm trong vùng nhận diện của sản phẩm.
 • Khóa sau một thời gian dài sử dụng, khi đã quá tuổi thọ của sản phẩm thì các lỗi xảy ra là chuyện hiển nhiên.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG KHÓA THÔNG MINH KHÔNG TỰ ĐỘNG MỞ

(TENON A7x dễ dàng khắc phục những tình huống không tự động mở khóa)
(TENON A7x dễ dàng khắc phục những tình huống không tự động mở khóa)

Để khắc phục lỗi khóa thông minh không tự động mở cửa, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:

 • Kiểm tra pin: Nếu khóa thông minh của bạn sử dụng pin, hãy kiểm tra xem pin có đủ năng lượng để hoạt động hay không. Nếu pin yếu hoặc hết pin, hãy thay thế pin mới.
 • Kiểm tra thiết bị điều khiển: Nếu khóa thông minh của bạn sử dụng thiết bị điều khiển từ xa, hãy kiểm tra xem thiết bị điều khiển có hoạt động đúng cách hay không. Nếu thiết bị điều khiển không hoạt động đúng cách, hãy thay thế pin hoặc thiết bị điều khiển mới.
 • Kiểm tra kết nối và tín hiệu: Hãy kiểm tra xem khóa thông minh của bạn có kết nối đúng với thiết bị điều khiển hay không. Nếu tín hiệu yếu hoặc bị nhiễu, hãy đặt khóa thông minh gần hơn với thiết bị điều khiển hoặc thử lại khi tín hiệu tốt hơn.
 • Kiểm tra cài đặt: Hãy kiểm tra lại cài đặt của khóa thông minh để đảm bảo rằng chúng được thiết lập đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Xem xét sửa chữa hoặc thay thế: Nếu các biện pháp trên không giúp khắc phục lỗi, hãy xem xét sửa chữa hoặc thay thế khóa thông minh của bạn.

Nếu bạn không tự khắc phục được lỗi, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc các đơn vị bảo trì, sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng khoá thông minh. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0877 566 688