KHI NÀO CẦN THAY KHÓA THÔNG MINH?

KHI NÀO CẦN THAY KHÓA THÔNG MINH

Khóa thông minh là một sản phẩm điện tử giúp người dùng bảo vệ ngôi nhà của mình an toàn hơn. Ngoài ra, nó còn có giá thành cao, bởi vậy người dùng nào cũng muốn có thể sử dụng khóa thông minh có tuổi thọ cao, phục vụ cho ngôi nhà của mình trong thời gian dài.

Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, khóa thông minh sẽ có một số vấn đề xảy ra và cần được thay mới. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn cần thay mới khóa thông minh, cùng TENON tìm hiểu trong bài viết sau.

CÁC LOẠI KHÓA THÔNG MINH PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa với nhiều phương thức mở khóa khác nhau. Thường thì các sản phẩm khóa thông minh sẽ tích hợp từ 2 phương thức mở khóa trở lên để tối ưu khả năng bảo vệ an ninh của sản phẩm.

Các phương thức mở khóa phổ biến hiện nay:

  • Chìa khóa cơ
  • Thẻ chip
  • Mật khẩu
  • Cảm biến vân tay sinh học
  • Cảm biến nhận diện khuôn mặt
  • Mở khóa từ xa qua các ứng dụng như TUYA, TTLOCK,…

Cụ thể các loại khóa thông minh này có cơ chế hoạt động và có những ưu điểm như thế nào, bạn có thể xem qua bài viết sau đây của TENON để tìm hiểu thêm >>> CÁC PHƯƠNG THỨC MỞ KHÓA PHỔ BIẾN TRÊN KHÓA THÔNG MINH

(Các sản phẩm khóa thông minh của TENON)
(Các sản phẩm khóa thông minh của TENON)

Dù là loại khóa nào thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ gặp vấn đề cần được đổi mới. Sau đây là một số biểu hiện cho thấy bạn nên sắm một chiếc khóa thông minh mới cho tổ ấm của mình.

KHÓA THÔNG MINH KHÔNG TỰ ĐỘNG ĐÓNG KHÓA CỬA

Các sản phẩm khóa thông minh dòng cao cấp thường được tích hợp thân khóa tự động. Đây là một dòng thân khóa đem lại sự tiện lợi cho người dùng khi có thể tự động khóa mỗi khi bạn đóng cửa. TENON đã giải thích cụ thể thân khóa tự động và bán tự động khác nhau như nào, bạn có thể xem thêm tại đây >>> THÂN KHÓA BÁN TỰ ĐỘNG LÀ GÌ? THÂN KHÓA TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Thông thường, khóa thông minh sẽ phát ra tiếng “tít” khi cửa được khóa sau khi người dùng đóng lại. Nếu như sau một thời gian sử dụng, bạn không còn nghe thấy âm thanh này và kiểm tra thấy cửa không được khóa thì có lẽ cơ chế khóa tự động của sản phẩm đã hỏng.

(TENON A5 hỗ trợ thân khóa tự động)
(TENON A5 hỗ trợ thân khóa tự động)

Để có thể khắc phục, trước hết bạn cần kiểm tra chế độ khóa tự động và thủ công trên máy xem có vấn đề gì không và kiểm tra pin được lắp trên sản phẩm đã được lắp đúng và còn đầy pin không? 

Nếu như bạn không thấy có vấn đề gì thì bạn nên gọi cho bộ phận kỹ thuật của hãng để được hỗ trợ kiểm định sản phẩm và thay thế nếu cần thiết.

KHÓA THÔNG MINH VƯỢT QUÁ TUỔI THỌ

Người ta thường nói “Của bền tại người” bởi vậy mà tuổi thọ của khóa thông minh còn phụ thuộc vào điều kiện sử dụng cũng như cách người dùng tận dụng sản phẩm trong việc bảo vệ ngôi nhà của mình. Thông thường, một chiếc khóa thông minh có tuổi thọ có thể lên đến 7, 10 năm.

Bởi vậy, sau khoảng thời gian ấy nếu như bạn thấy khóa thông minh gặp nhiều lỗi, trục trặc thì có lẽ đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với chiếc khóa của mình bởi nếu tiếp tục sử dụng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và tốn kém sửa chữa.

KHÓA THÔNG MINH BỊ HỎNG NẶNG

Khóa thông minh được sử dụng tại cửa nhà, nơi chịu tác động của thiên nhiên và nhiệt độ nên lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, trong một số trường hợp, người dùng vô tình tác động một lực mạnh vào sản phẩm cũng khiến cho khóa thông minh bị hỏng nặng nề vỏ ngoài thì cũng sẽ làm cho trải nghiệm sử dụng khóa không còn như trước.

(Khóa thông minh TENON E15 được trang bị lớp cường lực bền bỉ và chắc chắn)

Đây là lúc bạn nên rinh một em khóa thông minh mới để thay thế khóa cũ, đảm bảo được các tính năng bảo vệ vượt trội.

Để có thể sử dụng khóa thông minh được lâu bền, người dùng cần lưu ý một số thông tin trong bài viết sau >>> 5 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHÓA THÔNG MINH

Các sản phẩm của TENON có thiết kế chắc chắn, bền vững với thời gian nên hoàn toàn có thể chống chọi với những tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, với công nghệ hiện đại tân tiến thì khóa thông minh của chúng tôi có thể sử dụng lâu dài mà vẫn nhạy bén và chính xác. Vậy còn chần chờ gì mà không ghé thăm TENON để tìm hiểu và trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất của hãng. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm khoá thông minh của TENON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688