SỬ DỤNG PIN SẠC DỰ PHÒNG CHO KHÓA THÔNG MINH

Pin sạc dự phòng được coi là “cứu tinh” của các thiết bị điện tử khi chúng hết pin mà không có dây sạc và ổ cắm để sạc pin ngay lập tức. Pin sạc dự phòng có thể cung cấp nguồn điện tạm thời cho điện thoại, máy tính bảng, laptop,… và cả khóa thông minh. Vậy pin sạc dự phòng là gì, ưu điểm của chúng là gì và làm cách nào để sử dụng chúng để sạc pin cho khóa thông minh? Cùng TENON tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

PIN SẠC DỰ PHÒNG LÀ GÌ?

Pin sạc dự phòng là một phụ kiện tiện lợi, được phát minh để phục vụ cho các thiết bị điện tử. Pin sạc dự phòng có thiết kế như một viên pin lớn được tích hợp và một hoặc nhiều đầu ra USB cho phép người dùng kết nối các thiết bị điện tử, có công dụng là lưu trữ điện năng để có thể sạc cho các thiết bị mọi lúc, mọi nơi mà không cần ổ cắm điện.

(Pin sạc dự phòng là một phụ kiện tiện lợi)

Cấu tạo của pin dự phòng bao gồm 

  • Các lõi pin: Hiện nay trên thị trường có 3 loại pin sạc dự phòng chính, cách phân biệt dựa trên cấu tạo lõi pin: Lithium-Polymer (Li-po), Lithium-ion (Li-ion) và Cell. Đây là bộ phận chính của pin sạc dự phòng, có công dụng lưu trữ điện năng. TENON cũng đã có bài viết giới thiệu về pin Lithium, bạn đọc xem qua ở bài viết sau >>> PIN LITHIUM LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA PIN LITHIUM
  • Mạch điều khiển: Là bộ phận quản lý và điều chỉnh dung lượng năng lượng điện được lưu trữ và phân phối cho các thiết bị sử dụng. Bảng mạch này có khả năng biến đổi dòng điện đầu ra phù hợp với các thiết bị cần sạc.
  • Đèn LED hiển thị dung lượng pin: Sử dụng để hiển thị dung lượng của pin để người dùng biết được mức pin còn lại trong quá trình sử dụng.
  • Các cổng USB: Cho phép người dùng sạc pin sạc dự phòng và sử dụng pin để sạc điện cho nhiều thiết bị khác nhau.

Để có thể sử dụng pin sạc dự phòng, người dùng cần sạc đầy pin. Khi đã được sạc đủ, người dùng có thể đem pin sạc dự phòng đi khắp nơi và sạc ở bất cứ đâu.

ƯU ĐIỂM CỦA PIN SẠC DỰ PHÒNG

TIỆN LỢI VÀ LINH HOẠT

Pin sạc dự phòng có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình khi đi du lịch, công tác hoặc đi lại. Người dùng có thể sạc và sử dụng các thiết bị điện tử mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải tìm kiếm nguồn điện gần đó. Thay vì nhồi nhét các loại sạc của đủ loại thiết bị khác nhau vào trong balo, vali, thì giờ đây, chỉ cần một chiêc pin sạc dự phòng nhỏ nhắn cùng dây dẫn là bạn đã có thể yên tâm về dung lượng pin của các thiết bị trong suốt chuyến đi.

(Pin sạc dự phòng có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình)

DUNG LƯỢNG PIN LỚN VÀ ĐA DẠNG MẪU MÃ

Pin sạc dự phòng hiện nay có dung lượng rất lớn và đa dạng, từ 6.000 mAh đến 10.000 mAh. Với dung lượng sạc này bạn có thể thoải mái sạc nhiều lần và sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, pin sạc dự phòng còn có nhiều mẫu mã đặc sắc, tha hồ cho bạn lựa chọn.

AN TOÀN VÀ BẢO VỆ THIẾT BỊ 

Pin sạc dự phòng hiện nay thường được tích hợp với các chức năng bảo vệ như quá nhiệt, quá dòng, an toàn ngược dòng, bảo vệ ngắn mạch, ODP, OCP, SCP, OVP… nhờ đó mà pin được bảo vệ và còn đảm bảo an toàn cho người khi dùng.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ TIỀN BẠC

Pin sạc dự phòng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng bởi vì họ không cần phải đợi sạc thiết bị lâu hoặc tìm kiếm nguồn điện gần đó. Thậm chí, pin sạc dự phòng thường có ít nhất 2 cổng kết nối giúp người dùng có thể sạc cùng lúc 2 thiết bị công nghệ. 

(Pin sạc dự phòng là lựa chọn an toàn và tiết kiệm cho thiết bị điện tử của bạn)

CÁCH SỬ DỤNG PIN SẠC DỰ PHÒNG CHO KHÓA THÔNG MINH

Hiện nay, các sản phẩm khóa thông minh thường sử dụng pin AA Alkaline hoặc pin Lithium có thể sạc nhiều lần. 2 loại pin này đều có tuổi thọ cao, có thể cung cấp nguồn điện cho khóa thông minh của bạn từ 6 đến 12 tháng, tùy tần suất sử dụng. Nếu như khóa thông minh của bạn có tình trạng nhanh hết pin thì có lẽ do bạn đã lựa chọn loại pin chưa phù hợp. Để có thể tìm hiểu về cách lựa chọn pin, bạn có thể xem qua bài viết của TENON tại đây.

Các sản phẩm khóa thông minh thường có chức năng thông báo khi sản phẩm sắp hết pin. Khi này bạn cần thay pin ngay để khóa có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên có những trường hợp khóa thông minh hết pin và người dùng quên sạc pin cho khóa, người dùng có thể sử dụng pin sạc dự phòng để mở khóa ngay lập tức. 

(Cách mở khóa thông minh bằng sạc dự phòng)
  1. Tìm cổng USB trên pin sạc dự phòng và kết nối cáp USB với cổng này.
  2. Tìm ổ cắm trên thân khóa và cắm đầu cắm USB vào khóa thông minh.
  3. Sau khi khóa thông minh lên nguồn, thực hiện mở khóa bằng các phương thức như bình thường.

Sau khi hoàn thành việc mở khóa, ngắt kết nối giữa pin sạc dự phòng và khóa thông minh.

Tuy nhiên hình thức kích điện này không được khuyến khích áp dụng thường xuyên bởi nó có thể gây ra những vấn đề không mong muốn trong hệ thống khóa. Vì vậy sau khi mở khóa, bạn nên thay pin cho khóa thông minh ngay lập tức để có thể tiếp tục sử dụng. 

Ngoài cách sử dụng pin sạc dự phòng để mở khóa khi khóa thông minh, người dùng có thể dùng khóa cơ và pin ngoài. Tìm hiểu thêm ở bài viết sau >>> CÁCH MỞ CỬA KHI KHÓA THÔNG MINH HẾT PIN

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về việc mở khóa thông minh bằng pin sạc dự phòng khi khóa hết pin. Liên hệ qua hotline 0877 566 688 để tìm hiểu thêm về khoá thông minh của TENON.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0877 566 688